Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016

Ngày 13/7, cụm thi số 3 do Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành khâu chấm thi. Dự kiến sau 2 ngày tới, trường sẽ gửi dữ liệu điểm cho Bộ GD&ĐT.

Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 1
Trong hai ngày 13 và 14/7, Đại học Thủy lợi (Hà Nội) tiếp tục thực hiện các thủ tục kiểm tra, ghép điểm. PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng cho biết, chiều 12/7, cụm thi số 3 đã hoàn thành chấm thi.
Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 2
Cán bộ chấm thi kiểm tra lại bài thi cuối cùng ở môn Ngữ văn.
Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 3
Tất cả bài thi được được bỏ vào trong từng chiếc túi, đánh số thứ tự cẩn thận.
Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 4
Khóa và niêm phong bài thi trong các thùng sắt.
Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 5
Ở cụm thi do Đại học Thủy lợi chủ trì, bài thi có số điểm cao nhất ở các môn như sau: Toán: 9,5; Văn: 8,75; Lịch sử 9,5; Địa lý: 10; Vật lý: 10; Hóa học: 10; Sinh học: 9,8.
Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 6
Cán bộ của Đại học Thủy lợi nhập dữ liệu điểm thi vào máy.
Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 7
Sau đó, dữ liệu này sẽ được in ra để giáo viên kiểm dò, so vênh so với bản gốc. Công đoạn này được thực hiện tập trung, nghiêm túc.
Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 8

Bộ phận thư ký của Đại học Thủy lợi bao gồm 120 người sẽ tiến hành ghép điểm với phách; ghép điểm, phách và số báo danh. Sau khi hoàn thiện các công đoạn này, cụm thi số 3 sẽ gửi dữ liệu lên Bộ GD&ĐT theo sự chỉ đạo của Bộ để chủ động công bố điểm thi. Đại học Thủy lợi cho biết, đã sẵn sàng về thiết bị, đường truyền để thuận lợi cho việc công bố điểm, tránh tắc nghẽn.

Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016 - ảnh 9
Khu vực chấm thi luôn có bảo vệ, thanh tra, an ninh. Camera được lắp ở hành lang và trong mỗi phòng thi, đảm bảo tính nghiêm túc, tuyệt mật.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái thông tin: Môn thi tiếng Anh có tổng 11.339 bài thi. Phần trắc nghiệm và tự luận được chấm riêng biệt, đều có thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm môn tiếng Anh khá thấp, có đỉnh 2,5 điểm tương ứng 2,481 bài.

Môn Hóa học có phổ điểm cân đối nhất, điểm số tập trung nhiều từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6. Môn Sinh học có đỉnh phổ điểm 4.

Theo đánh giá của trưởng môn thi, môn Toán năm nay đề khá khó, tại cụm thi số 3 không có điểm tuyệt đối, thí sinh trường chuyên mới có thể đạt điểm cao.

Lê Hiếu - Quyên Quyên

>> Xem thêm: 

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Trung học Thực hành TP.HCM là 1/12

Lớp tiếng Anh Trung học Thực hành Sư phạm có tỷ lệ 1 chọi 17,5

Thí sinh thở phào với đề thi tiếng Anh lớp 10 Phổ thông Năng khiếu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều