Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bên trong nhà kho chỉ có 4 nhân viên tại Trung Quốc, nơi robot chuẩn bị thay thế hoàn toàn cho con người

Nhiệm vụ của 4 nhân viên này là để theo dõi và bảo dưỡng cho robot, đảm bảo chúng vận hành ổn định.

Mới đây, một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc là JD.com đã giới thiệu về một nhà kho tại Thượng Hải, nơi chỉ có 4 nhân viên mà thôi. Trên thực tế, công việc của 4 nhân viên này cũng không mấy liên quan tới nhà kho, mà họ sẽ đảm nhận công việc quan sát và bảo dưỡng các robot vận hành tại đây mà thôi.

Trước tình trạng giá lao động đang ngày một tăng cao tại Trung Quốc, rất nhiều khu công nghiệp đã tìm cách chuyển hướng sang tự động hóa toàn bộ, để dần thay thế sức người bằng Robot. Điều này dẫn tới việc các trung tâm nghiên cứu tại quốc gia này cũng được đầu tư rất nhiều tiền của cho các hoạt động nghiên cứu robot và trí tuệ nhân tạo.

Nhà kho tự động của JD.com

Theo như lời của Richard Liu, CEO tại JD.com: "Tôi hy vọng rằng sẽ có một ngày công ty của tôi trở nên tự động hóa hoàn toàn, không còn nhân công là con người nữa, mà thay vào đó 100% lực lượng lao động sẽ là AI và Robot."

Vậy tầm nhìn về một JD.com của tương lai với Robot làm việc thay thế con người, liệu có đồng nghĩa với việc tập đoàn này sẽ chỉ còn một thành viên duy nhất là CEO Liu hay không? Câu trả lời của Richard Liu là không. Theo ông, Robot sẽ chỉ thay thế con người trong những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại mà thôi. "Hiện tại, chúng tôi đang có khoảng 160.000 người lao động. Trong 10 năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ giảm con số này xuống chỉ còn 80.000. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số người lao động giảm đi một nửa, hoặc là thời gian lao động giảm đi một nửa. Mọi người sẽ phải làm ít hơn, mà nhận lương cao hơn, cuộc sống sẽ vui vẻ và bớt nguy hiểm hơn" - CEO Richard Liu chia sẻ.

Tham khảo Technology Review

>> Xem thêm: 

Góc tự tin tiến cung: Hết ghép mặt, app chụp ảnh thần thánh lại ra mắt thêm 3 sticker tóc quý phi Diên Hi Công Lược cực hot

Galaxy A4 với nhiều biến thể vừa được chứng nhận Bluetooth, sắp trình làng

Nhằm lấy 4358 tập tài liệu về điều khiển trí óc tuyệt mật từ CIA, nhà nghiên cứu độc lập gây quỹ xin tiền cộng đồng mạng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều