Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển

Từ năm 2016, Thụy Điển đã tái hiện diện quân đội thường trực trên đảo Gotland, hòn đảo nằm giữa biển Baltic có vị trí chiến lược quan trọng trong trường...

Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 1
Hồi đầu năm 2018, có thông tin rằng Bộ Bảo vệ Xã hội và Sẵn sàng Chiến đấu Thụy Điển (MSB) sẽ phát sổ tay "Nếu xảy ra khủng hoảng hoặc chiến tranh" đến toàn bộ 4,7 triệu gia đình ở nước này vào tháng 5 và 6, theo Washington Post .
Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 2
Lần cuối cùng một cuốn sổ tay như vậy được in và phát hành là vào năm 1943, trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là nỗ lực nhằm tăng cường phòng thủ giữa lúc được cho là ngày càng hung hăng kể từ vụ sáp nhập Crimea vào năm 2014.
Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 3
Thụy Điển, vốn không phải là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã quyết định tái hiện diện quân đội thường trực trên đảo gotland vào năm 2016. Quân đội thường trực trên đảo đã được rút đi vào năm 2005.
Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 4
Hòn đảo nằm giữa biển Baltic, phía đông Thụy Điển, có tầm quan trọng chiến lược vì đây sẽ là một mục tiêu then chốt cho Moscow trong trường hợp nganato xảy ra xung đột. Trong hình là ông Mattis Ardin, chỉ huy lực lượng phòng thủ trên đảo Gotland.
Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 7
Thụy Điển có lịch sử dài các cuộc chiến tranh với Nga, nhưng chưa bao giờ tỏ ra quan ngại như vậy về một mối đe dọa tiềm tàng kể từ Chiến tranh Lạnh. Tháng 9/2017, Thụy Điển tổ chức cuộc tập trận "Aurora", cuộc tập trận lớn nhất trong 23 năm với sự tham gia của hơn 20.000 binh sĩ từ Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Litva, Na Uy và Mỹ. Trong ảnh là binh sĩ Mỹ đến từ North Carolina. Cùng lúc, Nga cũng tiến hành cuộc tập trận thường niên "Zapad" với 13.000 binh sĩ.
Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 8
Trong ảnh là các binh sĩ Thụy Điển đang di chuyển từ đảo Gotland về đất liền cho một cuộc tập trận khác mang tên "Vareld".
Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 9
Tuy vậy, cư dân Gotland được cho là không vui trước sự hiện diện của quân đội trên đảo. Trong ảnh là trang phục được treo trên sân khấu trước một buổi biểu diễn kịch tại một "làng sinh thái" gần trường bắn Tofta Skjutfat. Một số nhà hoạt động tại làng này phản đối các hoạt động quân sự xuất hiện trở lại sau hơn 10 năm.
Bên trong căn cứ quân sự chiến lược đối phó Nga của Thụy Điển - ảnh 10
Họ nói họ lo lắng về chất thải được tạo ra trong quá trình tập trận với các lực lượng nước ngoài, nơi có luật về môi trường khác Thụy Điển. Họ cũng cho rằng những cuộc tập trận như "Aurora" có thể tạo ra thay vì ngăn chặn sự gây hấn.
Chiếc xe tăng T-72 vượt đoạn dốc bay lên không trung và khai hỏa vào mục tiêu giả định tại diễn đàn kỹ thuật quân sự Quốc tế 2018 (Army 2018) đang diễn ra tại Nga.

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều