Loading...

Bến cóc đội lốt văn phòng dịch vụ vận tải

Tại nhiều địa phương, một số DN kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách lập văn phòng dịch vụ nhưng thực chất là bến cóc đón trả khách trái phép.

Trên Quốc lộ 10 đoạn qua địa bàn xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng, không khó để nhận ra những văn phòng dịch vụ vận tải của các nhà xe. Sau gần 2 giờ đồng hồ mật phục, lực lượng chức năng đã bắt quả tang hành vi đón khách trái phép ngay trước cửa một văn phòng dịch vụ.

Ông Vũ Ngọc Văn, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông TP Hải Phòng cho biết: "Theo Nghị định 86 quy định về điều kiện Kinh doanh vận tải, tại các điểm bán vé hay các điểm dừng đỗ, các doanh nghiệp không được thực hiện việc đón trả khách mà phải vào trong bến. Do vậy chúng tôi đã lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này".

Lực lượng Thanh tra giao thông cho biết, hành vi đón trả khách không đúng quy định diễn ra rất phổ biến nhưng lại rất khó bị phát hiện. Từ cuối năm ngoái, hệ thống xử lý dữ liệu giám sát hành trình tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam gặp sự cố. Sở GTVT các địa phương chưa thể trích xuất các dữ liệu hành trình dẫn tới tình trạng không đủ cơ sở để xử lý vi phạm.

Để xử lý triệt để tình trạng bến cóc "đội lốt" văn phòng dịch vụ vận tải, Sở GTVT Hải Phòng cho biết, đã 2 lần có văn bản đề nghị khắc phục sự cố hệ thống xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình nhưng đến nay, hệ thống này vẫn chưa thể hoạt động bình thường.

Được biết, cách đây hơn 2 năm, Bộ GTVT cũng đã được Chính phủ giao nhiệm vụ khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 cho phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, đến nay dự thảo này vẫn chưa được thông qua.

Bến cóc đội lốt văn phòng dịch vụ vận tải - ảnh 1 Đồng Tháp phát hiện nhiều xe dù, bến cóc

VTV.vn - Đón, trả khách sai quy định, lợi dụng xe hợp đồng để chạy tuyến cố định là một trong những hoạt động phổ biến của các xe dù, bến cóc tại Đồng Tháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Sống, nửa đời đầu dùng để học, nửa đời còn lại hãy dùng để quên: Quên sầu, quên tranh, quên tính toán, quên hờn, quên giận mới an vui!

Sau cuộc điện thoại xưng cán bộ công an, cặp đại gia ở Sài Gòn mất gần 3,5 tỷ đồng

Thầy giáo Vật Lý sáng tác hẳn bài hát siêu lầy lội cổ vũ tinh thần học trò những ngày Tết đến xuân về

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều