Loading...

Bé trai lớp 3 bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu

Khi cùng các bạn trong làng đi bắt ong vò vẽ, Phong không may bị đốt nhiều nốt phải nhập viện cấp cứu.

[MomAndBaby] >Ngày 5/9, Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết vừa cấp cứu cho một bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt nhiều vết. Nạn nhân là cháu Nguyễn Văn Phong (8 tuổi, học sinh lớp 3), trú xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn.

Bé trai lớp 3 bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu - ảnh 1
Cháu Phong bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Nam An.

Theo người thân của bệnh nhi, hai ngày trước, trong lúc cùng mọi người đi săn ong vò vẽ không may bị ong đốt nhiều vết nguy kịch, niêm mạc nhợt, khó thở, nước tiểu đỏ, men gan tăng, rối loạn đông máu.

Sau hội chẩn, Khoa Hồi sức Nhi của Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn đã tiến hành hồi sức tích cực cho nạn nhân. Đến sáng 5/9 bệnh nhi đã tỉnh, thoát sốc, phục hồi chức năng gan, thận, sức khỏe ổn định và được bệnh viện cho về nhà.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị ong đốt, cần lưu ý sơ cứu kịp thời và đưa nạn nhân đi sơ, cấp cứu. Tránh cử động nhiều để hạn chế nọc độc lan truyền nhanh trong cơ thể. Tuyệt đối không dùng tay nặn ép lấy ngòi vì có thể làm cho nọc độc lan ra và thấm sâu hơn vào cơ thể.


>> Xem thêm: 

Lỗ tai luôn có cảm giác ngứa nhưng lại không có gì: 3 nguyên nhân có thể dẫn đến điều này

Bật mí tất tật công dụng không phải ai cũng biết của rau mùi tây, giúp chị em “thăng cấp nhan sắc”

Phòng chống dịch Covid-19 lan rộng: Điện thoại, laptop, tai nghe... cần làm gì để tiêu diệt đúng đường truyền của virus, vi khuẩn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều