Bé trai được phẫu thuật từ trong bụng mẹ

Khi Parker mới 23 tuần thai, bác sĩ siêu âm phát hiện bị nứt đốt sống lưng khuyết tật bẩm sinh thường xảy ra ở tuần thai 3-4. Sức Khỏe

Nếu không xử lý khuyết tật bẩm sinh này, em bé sinh ra sẽ bị hở một phần của tủy sống nên không thể đi lại được, trường hợp xấu nhất là cả đời gắn với chiếc xe lăn.

Người mẹ là Jessica Trinkle nhớ lại lúc nhận kết quả siêu âm thai, tay cô run rẩy và nước mắt trào ra. Hình ảnh siêu âm 4D cho thấy có một "chiếc túi" hình thành trên tủy sống của thai nhi. Bác sĩ bệnh viện dành cho phụ nữ và trẻ sơ sinh Winnie Palmer đề nghị phương án phẫu thuật cho thai nhi từ trong bụng mẹ.

"Tôi chấp nhận mọi phương pháp miễn cứu được bé", người mẹ đồng ý ngay. Sau đó, Jessica cùng thai nhi phải trải qua hàng loạt xét nghiệm và kiểm tra chuyên sâu trước khi phẫu thuật. Tất cả đều phải diễn ra trước tuần thứ 25 thai kỳ.

Bé trai được phẫu thuật từ trong bụng mẹ - ảnh 1

Vết mổ trên lưng Parker khi cậu bé còn trong bụng mẹ. Ảnh gia đình.

Ngày 13/11/2018 ca phẫu thuật thai nhi diễn ra với sự tham gia của 13 bác sĩ và y tá. Đây là cặp mẹ và bé thứ tư trải qua phẫu thuật thai nhi ở bang Florida. May mắn ca mổ thành công.

Quá trình phục hồi sau mổ của thai nhi diễn ra tốt nhờ tình yêu thương của gia đình và sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ y bác sĩ. Jessica đã mang thai đến 37 tuần mà không có biến chứng. Ngày 6/2 bé trai Parker chào đời khỏe mạnh, nặng 2,5 kg.

Bé trai được phẫu thuật từ trong bụng mẹ - ảnh 2

Cậu bé Parker. Ảnh gia đình.

Gia đình Parker thường xuyên đưa cậu bé tham gia các sự kiện cộng đồng để chứng minh bé vẫn đang sống khỏe mạnh và phát triển từng ngày, vượt qua căn bệnh.

Jessica chia sẻ: "Những đứa trẻ mắc bệnh ngay từ khi mới sinh vẫn luôn trưởng thành từ ngày. Nhiều người trong số họ đang học ở trường đại học, lái xe, chơi Thể thao và đạt thành tích ở trường cũng như cuộc sống".

Bé trai được phẫu thuật từ trong bụng mẹ - ảnh 3

Gia đình của Jessica. Ảnh gia đình.

Hiện Parker được 8 tháng tuổi, phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Parker tự chơi đồ chơi, thường xuyên chơi đùa cùng chị gái 3 tuổi và đặc biệt luôn cười hạnh phúc.

Ngọc Quỳnh (Theo Epochi Times/Kfor )

>> Xem thêm: 

Cái chết ngọt ngào phá hỏng tim, gan, thận... từ thói quen hảo ngọt của người Việt

Thiếu máu phù hợp truyền cho người bệnh Thalassemia

Việt Nam có vắc xin mới phòng bệnh viêm phổi, viêm màng não

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều