Loading...

Bé trai cưỡi phao hơi khổng lồ bị sóng đánh trôi tuột ra biển, huy động lực lượng cứu hộ phóng cano ra đưa vào bờ

Bé trai 8 tuổi nói trên bản tin "Chào buổi sáng nước Mỹ" rằng em rất sợ và nghĩ mình có thể sẽ chết.

Sự việc bất ngờ diễn ra đầu tháng 6 ở thị trấn Oak Island, bang Bắc Carolina (Mỹ) là lời nhắc nhở dành cho các bạn nhỏ và phụ huynh phải luôn cảnh giác khi đi tắm biển.

Vào một buổi sáng mùa hè, bé trai Declan O'Connor (8 tuổi) đang ngồi thư giãn trên chiếc phao bơi khổng lồ hình con kì lân thì một ngọn sóng còn to hơn thế đã cuốn em trôi ra Ấn Độ Dương. Bố của em lập tức nhảy xuống đuổi theo nhưng Declan cùng chiếc phao đã trôi xa tới 800 mét.

Bé trai cưỡi phao hơi khổng lồ bị sóng đánh trôi tuột ra biển, huy động lực lượng cứu hộ phóng cano ra đưa vào bờ - ảnh 1

May mắn thay, trong hoàn cảnh đó, cậu bé dù rất hoảng sợ nhưng vẫn ngồi yên trên chiếc phao. Việc này giúp em không bị đuối sức mà đội cứu hộ bờ biển cũng dễ xác định vị trí hơn nhờ phần đầu và sừng kì lân khá nổi bật.

Trong chưa tới 15 phút, tiểu đội cứu hộ đã phóng cano ra biển và giải cứu cậu bé thành công. Nạn nhân được cho đội mũ bảo hiểm, mặc áo phao cứu sinh và ngồi cano trở về bờ. Cùng lúc đó một tình nguyện viên cũng "cứu nguy" cho chiếc phao hơi kì lân cỡ lớn của em.

Bé trai cưỡi phao hơi khổng lồ bị sóng đánh trôi tuột ra biển, huy động lực lượng cứu hộ phóng cano ra đưa vào bờ - ảnh 2

Đội cứu hộ cho biết trong năm vừa qua, họ đã xử lý 6 trường hợp du khách ngồi trên phao hơi cỡ lớn rồi bị sóng cuốn ra biển. Hầu hết những chiếc phao này cao 1,8 mét và rộng 2,5 mét, đủ chỗ cho 2 đứa trẻ hoặc 1 người lớn. Chúng được bày bán nhiều trên bãi biển nhưng chính các nhà sản xuất và đội cứu hộ đều cảnh báo không được sử dụng ở vùng nước rộng như sông, biển,...

Đội trưởng Tony Young cho biết: "Chúng tôi đã gặp các trường hợp như thế này rất nhiều lần mỗi năm, tuy nhiên lần đầu tôi thấy một đứa trẻ ngồi trên phao hơi rồi bị sóng đánh ra biển. Sự bình tĩnh của em đã giúp việc giải cứu dễ dàng hơn, nếu không chuyện đáng tiếc có thể xảy ra".

Bé trai cưỡi phao hơi khổng lồ bị sóng đánh trôi tuột ra biển, huy động lực lượng cứu hộ phóng cano ra đưa vào bờ - ảnh 3 Bé trai cưỡi phao hơi khổng lồ bị sóng đánh trôi tuột ra biển, huy động lực lượng cứu hộ phóng cano ra đưa vào bờ - ảnh 4

Con trai bị sóng cuốn ra khơi trong nháy mắt, bố mẹ phải nhờ đến lực lượng cứu hộ. Họ rất biết ơn vì gia đình đã được đoàn tụ an toàn.

(Theo CNN)

>> Xem thêm: 

Lao xe vào đám đông, ít nhất 10 người bị thương

Lao xe vào đám đông, 30 người bị thương

Quốc vương Malaysia chỉ định Thủ tướng tạm quyền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều