Loading...

Bé trai 4 tuổi ở Hà Nam bị chó nhà nuôi cắn: Sức khỏe đã ổn định

Dù bị dập nát một bên má nhưng bé trai ở Hà Nam là trường hợp may mắn trong số 10 bệnh nhân bị chó cắn mà Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận từ đầu...

Cậu bé 4 tuổi được đưa từ Hà Nam vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng sợ với vết rách rộng từ mép đến mang tai do bị chó cắn. May mắn vết thương chưa ảnh hưởng dây thần kinh và tuyến nước bọt.

Sau 3 ngày được phẫu thuật, khâu đính lại các vạt da vùng má, hiện tại sức khỏe cháu bé đã ổn định, vết thương khô nhưng bố mẹ cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc. Được biết, con chó cắn cháu bé được gia đình nuôi đã 3 năm nay, nó vừa đẻ, chưa tiêm phòng dại và vẫn thả rông bấy lâu nay. Cháu bé bị chó mẹ đột ngột tấn công khi đang chơi với chó con.

Mỗi lần xảy ra trường hợp trẻ bị chó cắn là mỗi lần gây kinh hoàng cho cả cộng đồng bởi hậu quả thường rất thương tâm nhưng thời gian qua những sự việc này vẫn tiếp diễn. Gần đây nhất là cậu bé 7 tuổi ở Thái Nguyên bị chó Pitbull của gia đình cắn nặng đến nỗi đã không qua khỏi và nỗi lo sợ này vẫn đang hiện.

Bé trai 4 tuổi ở Hà Nam bị chó nhà nuôi cắn: Sức khỏe đã ổn định - ảnh 1 Cách xử lý và sơ cứu khi bị chó cắn

VTV.vn - Sau khi sơ cứu ban đầu, người bị chó cắn cần phải đến ngay các điểm tiêm vaccine phòng dại để được khám, xử lý vết thương theo quy trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Việt Nam cách ly, theo dõi 38 trường hợp có tiền sử từ vùng dịch viêm phổi cấp

Mùa xuân lặng lẽ của những mảnh đời hàng chục năm ăn Tết tha hương tại xóm chạy thận giữa lòng Thủ Đô

166 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng đã trở về Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều