Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bé trai 21 tháng tuổi nuốt cây đinh dài 3 cm

Một bé trai nuốt phải cây đinh dài 3 cm vừa được các bác sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á xử trí nhanh chóng, gắp dị vật thành công.

Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM), cho biết trước đó đã tiếp nhận bệnh nhi Chí Phi (21 tháng tuổi, ngụ Củ Chi, TP.HCM) trong tình trạng hóc dị vật.

Gia đình cho hay khi bé đang chơi đồ thì bỗng khó chịu có biểu hiện đau bụng, ba mẹ nghi ngờ bé nuốt dị vật nên đưa đến đến viện.

Bé trai 21 tháng tuổi nuốt cây đinh dài 3 cm - ảnh 1
Ảnh chụp X-Quang cây đinh nằm trong tá tràng bé trai. Ảnh: BVCC

Tại đây, bé Phi được khám lâm sàng, chụp X-quang. Kết quả chụp phim cho thấy 1 cây đinh nằm ở khung tá tràng. Sau khi hội chẩn nhanh giữa các chuyên khoa, bé được chuyển ngay đến phòng mổ. Các bác sĩ tiến hành gây mê nội khí quản và làm thủ thuật nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng để lấy dị vật. Sau khi nội soi, cây đinh dài 3 cm được lấy an toàn ra ngoài. Hiện, bé đã khỏe mạnh, chơi đùa bình thường và được theo dõi tại nhà.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo đến các bậc phụ huynh hãy cẩn thận với các món đồ chơi của các bé. Đặc biệt là các món đồ chơi nhỏ, sắc nhọn mà bé có thể đưa vào miệng và nuốt như cây đinh, đồng xu, kim băng… Các dị vật này sẽ gây ra nguy cơ tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất huyết hoặc nặng hơn có thể gây thủng, phải phẫu thuật cấp cứu. Rủi ro hơn, các dị vật ấy có thể bị sặc vào đường thở gây suy hô hấp, đe dọa đến tính mạng.


>> Xem thêm: 

Nhiều người bỗng ngứa như điên khi trời trở lạnh

Lần đầu VN thành lập trung tâm nghiên cứu liên ngành về sức khoẻ

Dùng thuốc bổ gan theo cách này sẽ giết chết cơ thể

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều