Loading...

Bé trai 13 tuổi đau lòng bởi những lời nói gây sát thương từ bố mẹ

Trong Điều con muốn nói, cậu bé 13 tuổi Quang Dũng rơi nước mắt thổ lộ, ba mẹ thiên vị anh trai trong nhà vì anh trai là “con cầu con khẩn”, còn em ra đời...

Ngỡ tưởng trẻ con luôn vô lo vô nghĩ trong mọi chuyện, nhưng các bậc làm cha mẹ đâu ngờ ẩn chứa trong tâm hồn thơ ngây đó là hàng loạt xúc cảm và những nỗi buồn khi bố mẹ dành tình thương, sự quan tâm cho một đứa con nhiều hơn so với những đứa con còn lại. Câu chuyện bé Quang Dũng trong Điều con muốn nói với từ khóa "con cầu con khẩn" sẽ giúp mọi người thấy những câu nói vô tình của người lớn nhưng có thể ám ảnh suốt cả tuổi thơ con.

Tham gia chương trình, cậu bé 13 tuổi Quang Dũng nghẹn ngào kể lại: "Ở trong gia đình, anh hai là "con cầu con khẩn" còn con thì lại không. Con cảm thấy ba mẹ thương anh hai nhiều hơn". Quang Dũng kể, một lần tình cờ em vô tình nghe được cuộc nói chuyện của người lớn rằng thời mới cưới ba mẹ hiếm muộn nên khó có con. Sau năm năm, khi ba mẹ dùng đủ mọi cách chữa trị mới có được con đầu lòng là anh trai của Quang Dũng, còn riêng em ra đời… do mẹ có thai ngoài ý muốn.

Bé trai 13 tuổi đau lòng bởi những lời nói gây sát thương từ bố mẹ - ảnh 1
Bé trai 13 tuổi đau lòng bởi những lời nói gây sát thương từ bố mẹ - ảnh 2

Trong suy nghĩ của Quang Dũng, ba mẹ phân biệt đối xử giữa hai anh em như thường sai vặt em làm việc nhà, đi mua đồ ăn cho gia đình trong khi anh hai của em chỉ ngồi chơi, không "động tay động chân" tới bất cứ việc gì. Cậu bé ấm ức bật khóc: "Con thấy bản thân không quan trọng bằng anh hai. Sự thật sẽ không thay đổi rằng anh hai được ba mẹ cưng chiều hơn. Con từng nói với anh hai và ba mẹ nhưng mọi việc vẫn lặp lại. Ba mẹ có giải thích nhưng con không thấy thuyết phục".

Em kể thêm, trong quá khứ, khi anh trai chọc ghẹo và đẩy em ngã lấm lem quần áo nhưng ba mẹ chỉ mắng một mình Quang Dũng: "Anh hai làm chuyện gì có lỗi thì chỉ có một mình con bị trách mắng. Trong mọi việc, phần thiệt thòi đều nghiêng về con nhiều hơn". Cậu bé thổ lộ, em tổn thương vì cách mẹ thiên vị giữa các con và bắt đầu nhận thấy tình trạng này trong gia đình, từ khi em 8 tuổi.

Bé trai 13 tuổi đau lòng bởi những lời nói gây sát thương từ bố mẹ - ảnh 3

Lắng nghe con trai tâm sự, chị Thanh Hương phân trần: “Ngày xưa vợ chồng tôi cưới nhau nhưng khó có con. Con nghe tôi nói chuyện với bạn bè, từ đó tự ti rằng anh hai là “con cầu khẩn” còn con là “ con rơi rớt”. Thật ra với các con, tôi thương đều như nhau thậm chí có phần thiên vị Dũng hơn anh lớn vì con là út. Con cả cũng thường phân bì rằng mẹ thương em Dũng nhiều hơn”. Chị thường dặn dò Quang Dũng từ chối các việc anh trai nhờ nhưng em trai vì quá thương anh nên sẵn sàng làm giúp hết các việc trong nhà.

Đón xem chương trình Điều con muốn nói - bé Quang Dũng sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy (30/5) trên VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cô dâu 63 tuổi ở Cao Bằng lại tiếp tục lộ diện khuôn mặt biến dạng, sưng phù không thể nhận ra

Về ra mắt được bố bạn gái bưng rượu quý, vác điếu cày ra mời, chàng trai hốt hoảng vì chiêu thử con rể của bác trai

83 năm ngày sinh cố nhà giáo Văn Như Cương, Tô Sa - cháu ngoại thầy Cương chia sẻ khoảnh khắc xúc động của bà ngoại cạnh mộ thầy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều