Loading...

Bé hạt tiêu Audi A1 chính thức bị khai tử

Giữa lúc cả thế giới vẫn đang say mê thể loại crossover và SUV, quá khó để một mẫu xe nhỏ xíu, tính thực dụng không cao, mà lại đắt tiền như Audi...

Trước Audi A1, nhiều mẫu xe nhỏ khác cũng đã bị khai tử hoặc chuyển đổi thành xe chạy hoàn toàn bằng điện, do không còn được ưa chuộng trên Thị trường trong bối cảnh crossover và SUV đang lên ngôi. Có thể kể đến những cái tên như Chevrolet Sonic, DS3, Fiat 500, Ford Fiesta, Audi TT...

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khá dài và thú vị gần đây với tờ Automotive News, CEO Markus Duesmann của Audi đã xác nhận rằng mẫu A1 sẽ bị khai tử sau thế hệ hiện tại. Tuy nhiên, ông không nói rõ là Audi A1 sẽ bị xóa sổ hoàn toàn hay được chuyển đổi thành xe chạy điện.

Khi được hỏi rằng liệu các tiêu chuẩn khí thải Euro 7 sắp tới của châu Âu có đặt dấu chấm hết cho các xe A1 và A3, ông Duesmann nói:

"Nhiều thứ sẽ bị ảnh hưởng bởi mục tiêu cuối cùng của tiêu chuẩn khí thải Euro 7. Chúng tôi hiểu rằng trong tương lai, việc làm xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ sẽ gặp khó khăn, vì chi phí sẽ tăng cao. Do đó, chúng tôi sẽ không làm thế hệ mới cho A1. Nếu các tiêu chuẩn khí thải Euro 7 không quá khắc nghiệt thì chúng tôi có thể đầu tư nhiều hơn xe chạy điện."

Hồi tháng 2, người đứng đầu Audi từng úp mở về khả năng dừng sản xuất xe A1 khi ông giải thích rằng việc điện khí hóa xe cỡ nhỏ rất tốn kém và mang lại hiệu quả kinh tế không cao. Khi mẫu A1 bị dừng sản xuất, Q2 có thể sẽ trở thành mẫu xe nhỏ nhất, rẻ nhất của Audi.

Về các mẫu xe khác trong danh mục sản phẩm của Audi từ nay đến năm 2030, ông Duesmann cho rằng sẽ có nhiều lựa chọn động cơ khác nhau tùy khu vực thị trường. Dù tin rằng xe động cơ đốt trong sẽ chỉ chiếm chưa đến 20% tại châu Âu, nhưng tình hình ở Trung Quốc và Mỹ có thể sẽ khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bé hạt tiêu Audi A1 chính thức bị khai tử - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hoa Kỳ kết luận về thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu từ Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu cho doanh nghiệp ảnh hưởng COVID-19 vay vốn lãi suất 0%

Lượng ô tô nhập tăng hơn 100%, giá xe cuối năm tiếp tục giảm sập sàn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều