Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bé gái Trung Quốc 3 tuổi phẫu thuật ung thư vú

Tế bào ung thư chưa di căn nên bé Yan Yan không cần hóa trị hay xạ trị mà chỉ phải cắt bỏ khối u dưới nách.

Bé gái Trung Quốc 3 tuổi phẫu thuật ung thư vú - ảnh 1

Bé Yan Yan tiến hành ca phẫu thuật tại bệnh viện ở Giang Tô hồi cuối tháng 11. Ảnh: Modern Express.

Mẹ của bé Yan Yan, ở tỉnh Sơn Đông, nói với Modern Express rằng hồi tháng 3, cô nhận thấy có chất gì đó màu đỏ, giống như mủ dính ở ngực áo sơ mi của con trong một lần tắm cho bé. Vài tuần sau, tình trạng này không hết, ngược lại, người mẹ hốt hoảng phát hiện một khối u trồi lên trên ngực con gái. 

Người mẹ lập tức đưa Yan Yan tới bệnh viện khám, nơi bác sĩ bảo với cô rằng bé bị dậy thì sớm và yêu cầu cha mẹ em "không được tiếp tục cho con ăn những món nhiều dinh dưỡng". 

Mẹ Yan Yan vẫn nghi ngờ, bèn tiếp tục đưa con tới khám ở bệnh viện tỉnh Giang Tô. Tại đây, các bác sĩ yêu cầu kiểm tra sức khỏe tổng thể cùng xét nghiệm sinh thiết cho Yan Yan sau khi nhìn thấy một cái hạch bạch huyết sưng lên dưới nách cô bé. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy khối u trên ngực Yan Yan thực chất là ung thư biểu mô vú, một tình trạng ung thư vú tiến triển chậm khiến người bệnh bị mọc một khối u không đau bên trong ngực, khi sờ vào nó có thể di chuyển. 

Bé gái Trung Quốc 3 tuổi phẫu thuật ung thư vú - ảnh 2

Yan Yan phục hồi sức khỏe tốt sau ca mổ và đã được xuất viện. Ảnh: Modern Express

Sau khi bàn bạc, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho bệnh nhi. Chuyên gia về ung thư vú Tang Jin Hai cùng các thành viên trong nhóm của ông đã cắt bỏ thành công khối u. May mắn tế bào ung thư chưa di căn, đồng nghĩa với việc Yan Yan không cần phải hóa trị hay xạ trị. 

Yan Yan được xuất viện về nhà hôm 3/12 và dự kiến sẽ sớm bình phục hoàn toàn. 

Ung thư vú là một trong những dạng ung thư dễ gặp nhất ở phụ nữ, 80% những người bị bệnh đều là phụ nữ trên 50 tuổi. Vì thế, việc trẻ em mắc phải dạng ung thư này là vô cùng hiếm gặp. 

Năm 2010, bé gái 4 tuổi Aleisha Hunter ở Ontario, Canada, cũng được chẩn đoán ung thư biểu mô vú giống tình trạng của Yan Yan. Bác sĩ thông báo cô bé không cần phải qua xạ trị, chỉ phải phẫu thuật, cắt bỏ 16 hạch bạch huyết lan rộng ra vùng nách. Sau phẫu thuật, bé Aleisha đã hoàn toàn hồi phục. 

Hướng Dương |

>> Xem thêm: 

Loạn não trước môn Toán đến mức quên cả thước parabol, nữ sinh dùng lược để vẽ và cái kết không ai ngờ tới

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn khẩn cấp tới Quốc hội, Chủ tịch nước

Giám đốc sở nên được xét thẳng chuyên viên cao cấp chứ thi họ rất sợ... trượt

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều