Bé gái sống lay lắt vì đa dị tật bẩm sinh

Từ khi sinh ra đến bây giờ đã gần 7 tuổi, nhưng chưa ngày nào bé Lê Ngô Mỹ Nhi không bị chứng đa dị tật bẩm sinh hành hạ.

Bé gái sống lay lắt  vì đa dị tật bẩm sinh - ảnh 1Bé Lê Ngô Mỹ Nhi Ảnh: Thanh Lộc
Từ khi sinh ra đến bây giờ đã gần 7 tuổi, nhưng chưa ngày nào bé Lê Ngô Mỹ Nhi không bị chứng đa dị tật bẩm sinh hành hạ.
Bé Nhi là con anh Lê Thanh Hòa (43 tuổi) và chị Ngô Thị Thu Hồng (37 tuổi, trú thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, TX.Quảng Trị, Quảng Trị).
Khi chào đời, bé không có hậu môn, được đưa vào Bệnh viện T.Ư Huế phẫu thuật, điều trị ròng rã suốt 1 năm tại đây. Ngày bé xuất viện, tưởng mọi chuyện đã ổn thì chỉ 1 tháng sau, bé lại bị sốt cao, co giật… Các bác sĩ kết luận bé bị xoắn ruột, niệu quản lạc chỗ, thận móng ngựa, dị tật cột sống D11-D12, có nhiều khối u trên lưng, tiểu không kiểm soát…, những dị tật hiếm gặp tại VN.
Vay mượn khắp nơi, gia đình đưa bé Nhi đến nhiều bệnh viện tại TP.HCM nhưng các bác sĩ đều kết luận bé cần phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để khỏi bệnh, mà tỷ lệ thành công không cao. Mẹ của bé kể: “Từ lúc phát hiện bệnh đến nay đã gần 7 năm, hầu như không đêm nào cháu được ngủ ngon giấc vì những cơn đau thường tập trung vào thời gian này khiến cháu kêu khóc, nhiều lúc ngất lịm phải đưa đi cấp cứu”.
Hiện nay, lực bất tòng tâm, gia đình đã đưa bé Nhi về nhà và chỉ còn biết trông chờ vào sự may mắn. Trong căn nhà xây qua quýt chưa tô trét gì, bé Nhi vẫn từng ngày từng giờ chống chọi với bệnh tật. Chị Hồng thở dài cho biết khoản nợ ở ngân hàng của gia đình đã lên tới 150 triệu đồng, đồng thời nợ thêm bên ngoài vài chục triệu nữa… “Anh Hòa làm thợ mộc mỗi tháng kiếm được 5 triệu. Tôi trước là thợ may, nhưng từ dạo bé Nhi đau thì vợ chồng theo con vào bệnh viện, dần mất khách hết. Giờ chỉ cần bé đỡ chút xíu, ai gọi làm gì tôi cũng làm, miễn có tiền để tiếp tục chạy chữa cho con. Còn nước còn tát”, chị Hồng nói.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 14710000000115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ bé Lê Ngô Mỹ Nhi; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình bé Nhi trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Phúc

>> Xem thêm: 

Ẩn số thú vị từ việc công ty sở hữu kênh truyền hình Yeah1TV lên sàn

UnionPay bắt tay VNPAY phát triển thanh toán QR CODE tại Việt Nam

Mô hình giặt sấy tự động, đã đến lúc bùng nổ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều