Loading...

Bé gái 13 tuổi lên kế hoạch bỏ trốn với người yêu 35 tuổi, chưa kịp thực hiện đã bị cha đẻ sát hại

Vụ án đang gây xôn xao ở Iran vì tính chất vô cùng nghiêm trọng và cũng vì cách "xuống tay" tàn nhẫn của người cha đối với cô con gái mới 13 tuổi.

Theo thông tin từ kênh truyền hình Iran International TV, bé gái 13 tuổi Romina Ashrafi đã bị chính cha đẻ giết hại dã man bằng một chiếc liềm tại nhà của em ở Hovigh, hạt Talesh, tỉnh Gilan (Iran).

Được biết, Romina có mối quan hệ yêu đương với người đàn ông lớn hơn em nhiều tuổi. Cô bé tuổi teen này thậm chí còn muốn cùng người yêu 35 tuổi cao chạy xa bay. Tuy nhiên, kế hoạch bỏ trốn của cặp đôi đã bị cha của Romina phát hiện.

Gia đình Romina đã nhờ chính quyền địa phương tìm kiếm và đưa cô bé trở về nhà. Ngay sau đó, lực lượng an ninh khu vực nhanh chóng tìm ra Romina cùng người bạn trai.

Bé gái 13 tuổi lên kế hoạch bỏ trốn với người yêu 35 tuổi, chưa kịp thực hiện đã bị cha đẻ sát hại - ảnh 1

Romina có mối quan hệ yêu đương với người đàn ông lớn hơn em nhiều tuổi.

Truyền thông địa phương cho hay mặc dù Romina đã van nài rằng cô bé sẽ gặp nguy hiểm nếu trở về nhà và lo sợ cho tính mạng của mình, nhưng cảnh sát vẫn quyết định giao em cho cha mẹ theo đúng quy định của luật pháp nước này.

Thế nhưng, khi Romina về thì cha cô bé cầm chiếc liềm sát hại con gái với lý do "bảo vệ danh dự". Thực hiện hành vi giết người xong hắn xách theo hung khí đến đồn cảnh sát đầu thú.

Thống đốc quận Kazem Razmi cho biết cha của Romina đang bị giam giữ và một cuộc điều tra về vụ án đang được tiến hành khẩn trương. Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề phụ nữ Masoumeh Ebtekar cũng đã công bố "lệnh đặc biệt" để điều tra vụ giết người.

Tờ Al Arabiya cho biết dù kết quả thế nào thì cha của Romina sẽ thoát án tử hình vì ông là người giám hộ của cô bé.

Luật Hồi giáo Sharia của Iran có quy định chỉ người có quan hệ huyết thống - các thành viên ruột thịt trong gia đình - mới được phép yêu cầu xử tử người thân. Thế nhưng trong hầu hết các vụ giết người tương tự, kẻ sát nhân không bị trừng phạt vì các gia đình có xu hướng không yêu cầu án tử hình cho người thân của họ.

Fariba Sahraei, biên tập viên của kênh truyền hình Iran International TV, cho biết: "Hàng năm ở Iran, nhiều phụ nữ và trẻ em gái bị giết bởi người thân dưới vỏ bọc bảo vệ danh dự của họ, nhưng bản chất của vụ án của cô bé Romina Ashraf là một vụ gây chấn động đất nước".

Trong khi chưa biết chính xác số vụ giết người vì danh dự ở Iran, một quan chức cảnh sát Tehran từng cho biết con số đó chiếm khoảng 20% các vụ giết người ở Iran.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Phụ Nữ Việt Nam

>> Xem thêm: 

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998

Australia lần đầu phong tỏa hoàn toàn 9 chung cư cao tầng vì Covid-19

Thế giới đã trải qua 6 tháng dịch bệnh, vậy sau 1 năm thì mọi chuyện sẽ như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều