Loading...

Bê bối chấn động nước Nga: Vạch trần bộ mặt thật tại cơ sở hỗ trợ tình thương, ép phụ nữ phải triệt sản đến tử vong

Trong giai đoạn 2006 2016, có ít nhất 15 phụ nữ tại Uktussky trở thành nạn nhân bị cưỡng ép triệt sản, trong đó có một trường hợp tử vong.

Ngày 21/10, truyền thông Nga đã đưa ra tin tức thực sự gây chấn động. Một người đàn ông bật khóc ngay trên sóng truyền hình quốc gia, kể về việc vợ ông đã chết như thế nào sau khi bị ép triệt sản tại một cơ sở nhà ở hỗ trợ tình thương thuộc thành phố Yekaterinburg. Một người phụ nữ khác cũng tại cơ sở này thì kể rằng cô đã bị bác sĩ đánh đập, buộc phải từ bỏ quyền nuôi con rồi bị ép triệt sản ngay sau đó.

Lyudmila Guseva chia sẻ về việc bị ép buộc triệt sản ra sao, nếu không sẽ bị tống ra đường hoặc vào viện tâm thần

Video được đính kèm một đoạn văn bản, cho biết có hơn 10 phụ nữ từng phải trải qua quá trình tương tự. Một vài người trong số đó được chuyển thẳng đến từ các trại mồ côi, vì không thể nhận được sự hỗ trợ mà đáng ra sẽ được hưởng.

"Nhiều người phải chuyển đến đây vì họ không được cấp nhà, do có quá nhiều người trong danh sách chờ," - bản báo cáo ghi nhận, nhưng không cung cấp bằng chứng.

Vợ chồng Bakhteyeva và Vladimir Bakhteyev

Ngày 19/10, kênh Baza đăng tải video thứ 2. Lần này là Bakhteyeva và chồng cô, Vladimir Bakhteyev. Họ cho biết năm 2016, khi Bakhteyeva vẫn là cư dân của Uktussky, cô đã bị buộc phải phá thai rồi triệt sản luôn, dù cặp đôi đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Bakhteyeva sau đó nhận được căn nhà trợ cấp theo đúng quyền lợi, và cô rời khỏi Uktussky.

Nguồn: The Moscow Times, RFERL

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Mỹ chấm dứt 5 chương trình trao đổi với Trung Quốc

Video: Thót tim máy bay hạ cánh khẩn cấp ngay trên đường cao tốc ở Mỹ

Bí ẩn những khối kim loại ở Mỹ được hé lộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều