Loading...

Bé 5 tuổi ở Anh chết do nCoV

Một em bé 5 tuổi, thuộc 708 ca tử vong mới được báo cáo hôm nay, đã trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì nCoV ở Anh. 

"Nạn nhân tử vong thuộc độ tuổi từ 5 đến 104. 40 trong số 637 người bệnh, từ 48 đến 93 tuổi, không rõ tình trạng bệnh lý nền", Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) ra tuyên bố ngày 4/4, cho biết thêm rằng họ sẽ không cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân 5 tuổi theo yêu cầu từ gia đình.

Cậu bé Ismail Mohamed Abdulwahab, 13 tuổi, ở London, tuần trước cũng qua đời trong bệnh viện mà không có người thân bên cạnh, chỉ một ngày sau khi nhập viện vì nhiễm nCoV.

"Ismail mới 13 tuổi, không có bệnh lý nền và thật đau buồn khi cậu bé ra đi mà không có thành viên gia đình nào bên cạnh do tính chất lây nhiễm cao của Covid-19", Đại học Madinah ở London, nơi chị gái của cậu bé làm việc, cho hay.

Bé 5 tuổi ở Anh chết do nCoV - ảnh 1

Nhân viên y tế sau một chiếc xe cứu thương ở London, Anh hôm 30/3. Ảnh:  Reuters .

Bộ Y tế Anh hôm nay báo cáo thêm 708 người chết do nCoV, tăng 20% so với một ngày trước, nâng tổng số ca tử vong toàn quốc lên 4.313. Nước này cũng xác nhận 41.903 ca nhiễm nCoV trên cả nước, tăng 3.735 trường hợp trong 24 giờ qua. Anh thông báo tính đến hôm nay đã làm xét nghiệm nCoV cho 183.190 người.

Cố vấn y tế chính phủ đã dự đoán Anh khó nới phong tỏa đến ít nhất cuối tháng 5 do Covid-19 đang ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng. Cảnh sát Anh gần đây liên tục tăng cường tuần tra tại các công viên và khu vực ngoài trời do lo ngại nhiều người dân sẽ phá vỡ cách biệt cộng đồng, tăng tụ tập bên ngoài khi thời tiết đang ấm dần.

Nhiều quan chức và thành viên hoàng gia Anh như Thủ tướng Boris Johnson, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock và Thái tử Charles đều đã nhiễm nCoV. Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ có bài phát biểu hiếm hoi tới cả nước vào ngày 5/4 về tình hình dịch bệnh.

Ngọc Ánh (Theo Telegraph )

>> Xem thêm: 

Đã bắt giữ được nghi phạm trong vụ voi mẹ mang thai chết tức tưởi vì ăn phải dứa nhồi pháo nổ

Biểu tình phản đối phân biệt đối xử lan rộng khắp Australia

Trung Quốc, Nhật Bản chạy đua sản xuất vaccine chống Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều