Loading...

Bé 18 tháng chết do bú sữa mẹ ăn chay

Sheila chỉ ăn toàn rau và trái cây, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, khiến đứa bé chết vì suy dinh dưỡng ở tháng thứ 18. Đời sống

Ngày 27/9, Sheila O'Leary, 35 tuổi ở Cape Coral, Florida phát hiện con trai lạnh toát và ngừng thở nên gọi cấp cứu. Ryan O'Leary, 30 tuổi, bố cậu bé cũng cố gắng hồi sức cho con. Tuy nhiên, đứa trẻ đã qua đời trước đó.

Nhà chức trách cho hay, con trai Sheila chỉ nặng 7,7 kg, tương đương cân nặng của bé 7 tháng tuổi. Cậu bé chết do các biến chứng liên quan đến suy dinh dưỡng: mất nước, gan nhiễm mỡ, sưng tay, chân.

Các con của họ - một trẻ 3 tuổi và 5 tuổi cũng có vẻ ngoài rất nhợt nhạt, nhẹ cân hơn so với bạn bè. Răng của một trong hai đứa trẻ bị đen, có biểu hiện sâu. Tuy nhiên, đứa bé thứ ba - là con riêng của Sheila với một người đàn ông khác lại khỏe mạnh. Vài tuần một lần, cô bé đến thăm cha và được ăn uống ở đó. 

Bé 18 tháng chết do bú sữa mẹ ăn chay - ảnh 1

Vợ chồng nhà O'Leary đã bị bắt vì ngộ sát con. Ảnh: Lee County Sheriff's Office.

Thấy có biểu hiện bất thường như vậy, cảnh sát đã tra hỏi vợ chồng nhà O'Leary.

Người mẹ cho hay, gia đình cô ăn thuần chay, chỉ có trái cây và rau sống. Sheila nuôi con bằng sữa mẹ. Thời điểm trước khi chết, đứa trẻ đã 18 tháng tuổi, nhưng một tuần liền không được ăn thứ gì khác ngoài sữa mẹ. 

Sheila cũng khai với cảnh sát, hôm xảy ra sự việc, cô chỉ cho con bú được một phút thì thấy đứa trẻ thở yếu. Thay vì gọi cấp cứu, cô lại quay về phòng ngủ với chồng.

Tuần trước, vợ chồng nhà O'Leary bị bắt. Họ bị buộc tội ngộ sát do bất cẩn nghiêm trọng và một số tội danh khác. 

Nhật Minh (Theo Metro )

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia chia sẻ cách chọn thực phẩm ăn dặm cho bé

Lợi ích khi sử dụng khóa điện tử thông minh

Cách khắc phục nước yếu khi tắm vòi sen

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều