Bầu Đức, bầu Thắng và thời của “Gạch – Gỗ”

Dư âm vòng 18 V.League 2017, Bầu Đức, bầu Thắng và những cuộc đối đầu HAGL Long An

Bầu Đức, bầu Thắng và thời của “Gạch – Gỗ” - ảnh 1

Những cuộc đối đầu giữa HAGL và Long An ở V.League khiến người ta nhớ đến bầu Đức, bầu Thắng… và thời hoàng kim của Bóng đá Việt.

Những cuộc đối đầu giữa HAGL và Long An ở V.League khiến người ta nhớ đến bầu Đức, bầu Thắng… và thời hoàng kim của bóng đá Việt.

Trận đấu giữa HAGL và Long An ở vòng 18 Toyota V.League 2017 khiến nhiều người nhớ lại trận cầu lịch sử giữa hai đội tại vòng 18 V.League 2005. Lúc đó, Long An với tên gọi Đồng Tâm Long An và HAGL là hai thế lực của bóng đá Việt Nam. ĐT Long An đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục 4-3 sau khi để HAGL dẫn 3-0.

Đó là chiến thắng then chốt để đội bóng Long An có chức vô địch V.League đầu tiên ở mùa giải đó. Còn HAGL chính thức trở thành cựu vương sau khi giành 2 chức vô địch liên tiếp các năm 2003 và 2004. Sau 12 năm, hai đội lại có cuộc đối đầu tại sân chơi V.League, thế nhưng lần này lại trong hoàn cảnh khác, tâm thế khác.

Nhìn vào cuộc đối đầu ấy, người ta tự hỏi Bầu Đứcbầu Thắng đang ở đâu sau gần 20 năm xuất hiện trong làng bóng Việt?

Với bầu Đức, ông xây dựng bóng đá HAGL theo hướng chú trọng đào tạo trẻ, sử dụng những cầu thủ nội do chính mình đào tạo ra thay vì đưa về phố Núi những ngoại binh. Sau đại hội VFF nhiệm kỳ VII, bầu Đức cũng đã ngồi vào chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Và rồi, sau khi lứa cầu thủ tài năng của HAGL thất bại cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 29, bầu Đức cũng xin từ chức để lui về hậu trường làm bóng đá. Còn HAGL vẫn đi theo con đường của mình nhưng lại luôn trong thế “ngoi ngóp” ở V.League.

Bầu Đức, bầu Thắng và thời của “Gạch – Gỗ” - ảnh 2Long An và chức vô địch V.League 2005. Ảnh: TL

Còn với bầu Thắng, sau những năm hoàng kim cùng Đồng Tâm Long An với 2 chức vô địch V.League 2005 và 2006, ông đã ngồi vào ghế Chủ tịch Công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF) sau khi tổ chức này ra đời theo lời hiệu triệu của bầu Kiên năm 2012. Sau này, khi ông Kiên rơi vào vòng lao lý, những kế hoạch lớn của các ông bầu tâm huyết với bóng đá cũng “vỡ” dần khiến VPF phần nào không thể đi đúng như lộ trình ban đầu. Bầu Thắng cũng rút dần sự ảnh hưởng của mình tại Long An, sau đó ông giao đội bóng cho người em Võ Thành Nhiệm. Thế nhưng, vì sự cố “thủ môn quay lưng” trên sân Thống Nhất hồi đầu năm 2017, ông Nhiệm cũng từ chức. Và kể từ đó, Long An tuột dốc và đứng trước nguy cơ xuống hạng.

Bầu Đức, bầu Thắng đều nhờ bóng đá để làm thương hiệu. Và thời điểm khi họ còn chưa được nhiều người nhớ mặt đặt tên thì HAGL và Long An được đầu tư trở thành những thế lực bóng đá thực sự của Việt Nam. Còn hiện tại, khi những cái tên ông bầu này đã đóng đinh trong lòng người hâm mộ thì những đội bóng của họ đang phần nào bị dần lãng quên về mặt thành tích.

Trong một năm mà bóng đá Việt Nam thất bại trên nhiều mặt trận, người ta lại tự nhắc nhớ nhau về những ông bầu, những người từng làm cho bóng đá nước nhà sôi động với một câu hỏi: Liệu họ đã chán bóng đá?

>> Xem thêm: 

Chuyển nhượng 18/7: Pogba muốn rời M.U, trở lại Juventus

Không an tâm với thủ môn quốc dân Tiến Dũng, thầy Park mới chọn Văn Lâm

Bóng đá nam của ASIAD 18: Chưa đấu đã ồn ào vì sự cố

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều