Loading...

Bắt xe chở 6 khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn kiểm dịch y tế

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang hoàn tất hồ sơ để xử lý việc một tài xế chở 6 người từ tâm dịch COVID-19 về trả tận nhà, trốn các trạm kiểm...

Ngày 7/8, từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, và thông tin của người dân cung cấp, Công an huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 1 xe ô tô 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (sinh năm 1983, trú tại phường An Tây, TP. Huế) điều khiển, trên xe có chở 6 người từ TP. Đà Nẵng ra Huế và trốn cách ly.

Công an huyện Phú Vang đã tiến hành xác minh và phối hợp đưa 6 người trên đi cách ly theo đúng quy định.

Bắt xe chở 6 khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn kiểm dịch y tế - ảnh 1

Chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner mang BS: 75A-01519 mà Trương Thanh Minh điều khiển chở 6 khách từ vùng tâm dịch Đà Nẵng đưa ra Huế.

Qua làm việc, những người này khai nhận đang làm việc cho 1 tiệm bánh mì ở Đà Nẵng. Thấy tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp nên đã lo lắng, vào trang Facebook "Xe ké miền Trung" tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000 đồng.

Minh đón 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực (Q.Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đi đến thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) rồi thả mọi người phía trước chốt kiểm dịch y tế để mọi người đi bộ theo đường biển. Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển 6 khách sang xe. Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch y tế.

Bắt xe chở 6 khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn kiểm dịch y tế - ảnh 2

Minh điều khiển xe chạy qua các đường liên xã, đường làng để né trạm thú phí, tránh chốt kiểm tra y tế.

Minh lái xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài và đón khách trở lại xe mình rồi chạy xe dọc các đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại các địa điểm khách yêu cầu.

Như vậy, Minh đã chở 6 khách từ Đà Nẵng đưa về Huế trót lọt, không bị kiểm tra, chốt chặn nào. Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly; hoàn tất hồ sơ để xử lý Minh và 6 người.

Bắt xe chở 6 khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn kiểm dịch y tế - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bắt ông Quách Duy, chuyên viên văn phòng UBND TP HCM

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại

Bắt đối tượng côn đồ, chống lại lực lượng chống buôn lậu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều