Loading...

Bát Xát, Lào Cai: Biến du lịch thành thế mạnh địa phương

Với những lợi thế về khí hậu, điều kiện tự nhiên, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đang nổi lên là điểm sáng với nhiều tiềm năng về phát triển du lịch.

Địa phương này đang tập trung xây dựng các sản phẩm Du lịch mang đặc trưng riêng tạo đà cho kinh tế Du lịch phát triển trong giai đoạn tới.

Chợ phiên Y Tý những ngày cuối năm đông vui, tấp nập và rực rỡ sắc màu bởi những bộ trang phục của nhiều dân tộc ở vùng cao Tây Bắc. Phiên chợ càng đặc biệt hơn khi nằm giữa biển mây huyền ảo Y Tý, thu hút đông khách du lịch đến săn mây, dạo chợ, mua sắm và khám phá nét văn hóa độc đáo của bà con dân tộc Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì. Không chỉ là nơi mua bán, chợ phiên Y Tý còn là nơi gặp gỡ, trao đổi tâm tình của những người bạn tâm giao, nơi hò hẹn của nam nữ các bản làng tạo nên bức tranh văn hóa sinh động cho vùng sơn cước.

3.000 ha ruộng bậc thang ở Bát Xát nằm ở tất cả các xã, nổi bật là thung lũng Thề Pả ở 2 xã Y Tý và Ngải Thầu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di tích quốc gia.

Phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc là mục tiêu huyện này. Đến nay, Bát Xát đã có vị trí trong bản đồ du lịch Lào Cai với các địa danh như Cột cờ Lũng Pô, nơi sông Hồng chảy vào đất Việt; du lịch Thể thao mạo hiểm (Chinh phục đỉnh cao Ky Quan San, Lảo Thẩn); lễ hội mùa Thu - Y Tý đại ngàn. Huyện đã có 5 điểm, 3 tuyến du lịch và đang lập hồ sơ đề nghị thêm 3 điểm du lịch.

Phấn đấu đến 2020, Bát Xát đón trên 100.000 lượt khách, trong đó, khách Quốc tế chiếm 12% tổng lượng khách, tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt trên 60 tỷ đồng. Huyện cũng chú trọng khai thác tiềm năng du lịch bằng cách ban hành các chính sách nhằm thu hút đầu tư, dự án trọng điểm để phát triển du lịch trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ bà con phát triển các mô hình homestay, đào tạo nguồn lực, từng bước đưa du lịch Bát Xát trở thành điểm đến hấp dẫn trong bản đồ du lịch vùng Tây Bắc.

>> Xem thêm: 

Hát karaoke ồn ào và xử phạt nồng độ cồn

Triển lãm tranh về mùa xuân

Tôi tay không về quê ăn Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều