Loading...

Bất thường từ vụ chạy 319 km để đổ trộm dầu thải

Nếu đơn giản là đổ trộm thì sao 3 nghi phạm không chạy vào rừng hoặc nơi vắng vẻ để hành động rồi trốn thay vì chạy cả trăm km?

Xung quanh thông tin "Dầu thải vào nguồn nước sông Đà bị bán chui", nhiều độc giả VnExpress bày tỏ hoài nghi xung quanh hành trình độ trộm dầu thải kỳ lạ của 3 nghi phạm:

Đổ 10 m3 dầu thải có vẻ vất vả quá! Đi một vòng để đổ? Cần làm rõ ai đứng sau thuê làm việc này. Làm gì có chuyện vô tình đổ ở đó được mà không có mục đích.

Son Nguyen

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn, không ai mua dầu về đổ ra môi trường nước ở đầu nguồn (trừ khi đã lên kế hoạch từ trước rồi). Sẽ sớm có kết luận từ cơ quan công an. Nên phạt thật nặng hành vi trên.

Phương

Tôi nghĩ có chủ đích phá hoại chứ không đơn thuần là đổ trộm chất thải, cần phải điều tra rõ và xử lý thích đáng.

Đoàn Thái Sơn

Nếu đổ trộm đơn giản thì cho xe vào rừng hoặc nơi vắng vẻ, đổ rồi trốn chứ dại gì chạy cả trăm km mới đổ.

Tiếungao

Có ai bỏ tiền mua dầu rồi thuê người khác chở đi đổ đâu? Tôi thấy có nhiều uẩn khúc trong chuyện này.

Bui cuong

Quá vô lý, mua dầu thải về mang đi đổ trộm? Công an sẽ làm rõ chuyện này thôi. Đề nghị xử thạt nghiêm để răn đe làm gương với người khác .

Phuong59075

Người ta mua dầu thải về với mục đích để "đổ trộm"? Nghe sao khôi hài quá, không thể tin được chuyện này.

Quang Lâm

Hành trình 319 km của 3 nghi phạm thật kỳ lạ, mong cơ quan chức năng sớm tìm ra chủ mưu và nguyên nhân đổ dầu để xử lý thật nghiêm. Qua đây cũng cho thấy một lỗ hổng lớn trong quản lý, điều hành, phân phối nước "sạch" cho người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Xuân Hòa

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng đặt giả thiết về động cơ thực sự của người đứng sau vụ việc:

Công ty có hợp đồng với công ty chuyên nghiệp về môi trường để xử lý dầu thải, đó là về mặt pháp ly (đúng quy trình là có hợp đồng). Nhưng hợp đồng này có thực hiện được hay không mới quan trọng: "khi nào đạt mức khoảng 20 m3 thì công ty môi trường sẽ đến lấy" nhưng cứ 10 m3 thì rút ra thuê bên khác đổ đi chi phí rẻ và không vi phạm hợp đồng? Vẫn đúng "quy trình."

Immica2014

Đơn giản chỉ là cố ý xả thải ra môi trường để giảm bớt tiền thuê xử lý vì các công ty xử lý chất thải sẽ tính tiền căn cứ khối lượng mà họ thu gom theo từng đợt, nhân với giá thành đã ký trong hợp đồng với chủ nguồn thải.

Ngoc Thong

Một doanh nghiệp muốn được cấp phép sản xuất thì phải có đầy đủ giấy tờ trong đó cả vấn đề xử lý chất thải. Dầu thài bên công ty không tự xử lý được thì dĩ nhiên phải có hợp đồng xử lý chất thải với một đơn vị khác. Nhưng đó chỉ được hiểu là trên giấy tờ kiểu hợp đồng nguyên tắc. Còn thực tế như thế nào thì chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của công an.

Vũ lập hiến

Nghe vô lý nhưng có lý do cả. Công ty muốn tiết kiệm tiền xử lý chất thải. Đã thuê rẻ tiền để ai đó xử lý cho (có thể biết hoặc không biết người được thuê có thẩm quyền hay biết cách xử lý chuyên nghiệp hay không) miễn sao rẻ. Chất thải cứ tống ra ngoài là xong. Vì thế mới xảy ra chuyện có người mua nhưng không biết xử lý ra sao mà đi đổ cho nhanh.

Thi Thuy Hang Pham

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Bất thường từ vụ chạy 319 km để đổ trộm dầu thải - ảnh 1
Chia hồ, xây bể, lót đáy - cần làm ngay để giải cứu nước sạch sông Đà
Bất thường từ vụ chạy 319 km để đổ trộm dầu thải - ảnh 2
nước máy sông Đà nhiễm dầu thải và chuyện 21 lần vỡ đường ống

>> Xem thêm: 

Hòa mình vào cuộc sống đồng bào dân tộc Giáy tại Tát Ngà

Chiêm ngưỡng tranh cuộn Trung Hoa 700 năm tuổi trị giá Hơn 213 tỷ VND

Ý tưởng ‘bong bóng’ cứu sống nhà hàng New York (Mỹ) trong mùa COVID

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều