Loading...

Bát sứ mua 35 USD nay có giá nửa triệu USD

Một bát sứ nhỏ được mua với giá chỉ 35 USD tại Mỹ gần đây được xác định là đồ cổ hiếm có của Trung Quốc từ thế kỷ 15 và có thể bán ở mức nửa...

Kênh CNN (Mỹ) cho biết chiếc bát sứ trang trí hình hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa cúc và hoa lựu được sản xuất từ thời nhà Minh (1368 – 1644). Nhà đấu giá Sotheby's tại New York dự kiến chiếc bát sứ này có thể được bán với mức giá 500.000 USD từ tháng 3 tới.

Bà Angela McAteer tại Sotheby's cho biết một người đàn ông đã mua chiếc bát với giá 35 USD tại buổi bán đồ vật cũ ở New Haven, Connecticut năm 2020. Sau đó anh ta gửi hình chiếc bát tới các chuyên gia bán đấu giá. Họ xác định rằng chiếc bát này là một cổ vật hiếm có.

Bát sứ mua 35 USD nay có giá nửa triệu USD - ảnh 1 Mỹ không kích ở Syria: Thông điệp từ hành động Quân sự đầu tiên của chính quyền TT Biden

Khi phân tích kỹ hơn, các chuyên gia đánh giá chiếc bát sứ này có từ thời Minh Thành Tổ - hoàng đế thứ ba của Nhà Minh, tại vị từ năm 1402 đến năm 1424.

Trong thời gian cai trị, hoàng đế Minh Thành Tổ đã góp phần thay đổi nghề gốm sứ thủ công, đặt nhiều đơn hàng cho triều đình và kiểm soát chặt chẽ các lò nung hoàng gia tại Cảnh Đức Trấn - thành phố sản xuất gốm sứ quan trọng bậc nhất Trung Quốc thời điểm đó.

Với đường kính chỉ 15,24 cm, tuy nhỏ nhưng chiếc bát này mang cả giá trị nghệ thuật và thực tiễn. Đến nay chỉ còn 6 chiếc bát cổ tương tự còn tồn tại được lưu giữ ở bảo tàng tại Đài Loan (Trung Quốc) và Anh.

>> Xem thêm: 

Tiểu công chúa đế chế Samsung: Chiều cao khủng, bức ảnh cầm Iphone làm dậy sóng MXH và loạt fact ít ai biết về “biểu tượng richkid Hàn Quốc”

Đồng chí M.Diaz-Canel được bầu làm Bí thư thứ nhất PCC

Tuyển tập những nhà vệ sinh hắc ám, nhìn xong là đủ kiên nhẫn nhịn đến lúc về nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

bát sứ

hoa


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều