Loading...

Bắt nhóm đối tượng sản xuất, lưu hành hơn 1 tỷ đồng tiền giả

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Sáng 20/7, nguồn tin từ VKSND Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 6 người để điều tra về hành vi làm, tàng trữ và lưu hành tiền giả.

Theo điều tra ban đầu, ngày 20/12/2018, Công an huyện Đắk G’long nhận được tin báo của người dân về trường hợp thanh niên dùng tiền giả để mua hàng.

Qua xác minh, công an bắt khẩn cấp Ngô Nguyễn Trung Hiếu (20 tuổi, trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long). Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai được Phạm Hữu Chí (19 tuổi, trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) nhờ cất 3 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Sau đó, Hiếu dùng tiền trên mua hàng thì bị phát hiện.

Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định được Chí thường xuyên mua tiền của Nguyễn Đức Huy (32 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) để mang đi mua ma túy và tiêu xài.

Trong tháng 12/2018, Mách Xuân Thái (29 tuổi) và Nguyễn Ngọc Quang Đăng (24 tuổi, cùng trú tại TP.HCM) mua 14 triệu đồng tiền giả của Huy rồi mang về Đắk Nông tiêu thụ. Sau đó, hai đối tượng này dùng tiền giả mua hàng thì bị người dân phát hiện báo công an.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Huy, cơ quan Công an thu giữ nhiều dùng cụ để sản xuất tiền giả cùng 71 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Ban đầu, Huy khai lên mạng học cách làm tiền giả rồi mua máy móc, thiết bị về để sản xuất tiền giả. Thông qua các mối quan hệ và mạng xã hội, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, Huy đã làm được hơn 1 tỷ đồng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Số tiền này Huy đã bán cho Nguyễn Thị Ngọc (25 tuổi, trú tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Trọng Nhân và nhiều người khác, với tỷ lệ 1 triệu tiền thật mua được 3-4 triệu tiền giả.

Tính đến ngày 20/6, Công an đã khởi tố tất cả 6 nghi can trên để điều tra về hành vi Làm, tàng trữ và lưu hành tiền giả. Hiện vụ án đang được cơ quan Công an mở rộng điều tra.

>> Xem thêm: 

Chủ tịch phường bị đuổi chém khi nhắc người dân đeo khẩu trang

Bị phát hiện dương tính ma tuý khi qua chốt kiểm dịch

Bắt đối tượng đào tường trốn khỏi nơi giam giữ sau 31 năm truy nã

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều