Loading...

Bắt nhóm đối tượng dùng thuốc hướng thần đầu độc, cướp hàng trăm triệu đồng

Cơ quan CSĐT, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng thuốc hướng thần đầu độc nạn nhân và chiếm đoạt tiền.

Theo kết quả điều tra, nhóm gồm 5 đối tượng là Hà Xuân Hải (sinh năm 1988, trú tại xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định); Lê Sơn (sinh năm 1983, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và Ngô Xuân Kiên (sinh năm 1988, trú tại xã Cuôr K'Nia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk) đã dàn dựng kịch bản để mời gọi những người là chủ thầu xây dựng đến địa bàn huyện Cư Jút nhằm nhận thầu xây dựng hệ thống chuồng nuôi lợn.

Sáng 18/5/2020, Kiên và Hải dùng xe ô tô chở anh Nguyễn Đình Anh từ thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk xuống huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông để xem công trình trang trại nuôi lợn. Trước khi đi, cả 3 vào ngân hàng rút 300 triệu đồng của anh Nguyễn Đình Anh mang theo để làm thủ tục ký hợp đồng xây dựng trang trại. Khi đến huyện Cư Jút, cả 3 cùng về nhà Lê Sơn ăn cơm và uống bia. Trong lúc ăn cơm, các đối tượng đã bỏ thuốc hướng thần vào lon bia đưa cho Anh uống. Sau khi ăn cơm, Hải, Sơn, Kiên rủ Anh đánh bài bằng mồm ăn tiền. Đánh được một lúc, thuốc ngấm nên anh Anh xin nghỉ vì mệt và Hải có thông báo là Anh thua hết số tiền 40 triệu đồng.

Đến 16h cùng ngày, Hải tiếp tục điều khiển xe ô tô chở Kiên, Sơn và nạn nhân lên huyện Đắk Mil để xem công trình, nhưng khi đến huyện Đắk Mil cả nhóm vào quán tiếp tục ăn nhậu. Lúc này, do đã hết thuốc nên nhóm này không tiếp tục đầu độc anh Anh được nữa. Vì thế, bọn chúng quay sang đòi nợ số tiền thua bạc nhưng anh Anh không đồng ý. Hải đã giật túi xách của Anh (bên trong có 300 triệu đồng) rồi đạp Anh ra khỏi xe và bỏ trốn.

Từ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, xác định tính chất phức tạp của vụ án, Công an huyện Cư Jút đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh, làm rõ và lần lượt bắt giữ Hà Xuân Hải, Lê Sơn, Ngô Xuân Kiên khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước; huyện Buôn Đôn và thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, thu giữ vật chứng của vụ án là 263.850.000 đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cư Jút đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan.


Bắt nhóm đối tượng dùng thuốc hướng thần đầu độc, cướp hàng trăm triệu đồng - ảnh 1 Lâm Đồng: Xét xử vụ án dùng chất hướng thần để chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Sáng 13/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự dùng chất hướng thần để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bắt nhóm đối tượng dùng thuốc hướng thần đầu độc, cướp hàng trăm triệu đồng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Phóng viên dỏm nhiều lần đến 'vòi' tiền, doanh nghiệp trình báo công an

Bắt đối tượng say rượu dùng côn nhị khúc tấn công CSGT Hải Phòng

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch huyện đánh bạc tại trụ sở cơ quan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều