Loading...

Bắt nhóm chat đồi trụy ở 11 nước

Cảnh sát Tây Ban Nha nói 33 người đến từ 11 nước bị bắt vì tham gia nhóm chat chia sẻ hình ảnh lạm dụng trẻ em và bạo lực.

Vụ bắt giữ được tiến hành trên 11 quốc gia và phần lớn nghi phạm, gồm 17 người, đến từ Tây Ban Nha. Nhóm chat đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh "cực đoan" và được hầu hết các thành viên trong nhóm "bình thường hóa", cảnh sát Tây Ban Nha cho biết hôm 10/12.

Tại Uruguay, cảnh sát đã bắt hai người, trong đó có một người mẹ lạm dụng chính con gái mình và gửi hình ảnh vào nhóm chat. Người còn lại là một gã đàn ông 29 tuổi, bị bắt vì không chỉ tải các hình ảnh đồi trụy mà còn khuyến khích thành viên trong nhóm liên lạc với những cô gái trẻ, đặc biệt là những người di cư không thể báo cảnh sát.

Bắt nhóm chat đồi trụy ở 11 nước - ảnh 1

Một người đang truy cập ứng dụng trên điện thoại di động. Ảnh: BBC.

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha bắt đầu điều tra nhóm chat đồi trụy từ hơn hai năm trước, sau khi nhận được một email báo tin bí mật. Lực lượng sau đó tranh thủ giúp đỡ của Cảnh sát Liên minh Châu Âu (Europol), Cảnh sát Quốc tế (Interpol) cùng cảnh sát ở Ecuador và Costa Rica.

Ngoài Tây Ban Nha và Uruguay, các vụ bắt giữ cũng được tiến hành ở Anh, Ecuador, Costa Rica, Peru, Ấn Độ, Italy, Pháp, Pakistan và Syria.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết nhóm này đã chia sẻ "nội dung ấu dâm, đôi khi cực kỳ nghiêm trọng, cùng với các nội dung khác hợp pháp nhưng không phù hợp với trẻ vị thành niên vì bản chất cực đoan của chúng". Một số thành viên trong nhóm thậm chí tạo ra "nhãn dán", những hình ảnh nhỏ dễ dàng chia sẻ tương tự biểu tượng cảm xúc, của những em bé bị lạm dụng.

Cảnh sát sẽ tiếp tục tập trung xác định những trẻ em xuất hiện trong các hình ảnh lạm dụng được gửi vào nhóm chat.

Ngọc Ánh (Theo BBC )

>> Xem thêm: 

Lộ video Trump đòi đuổi đại sứ Mỹ tại Ukraine

Sản phụ nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán sinh con

Greta Thunberg đáp trả Bộ trưởng Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều