Loading...

Bất ngờ về số vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ mua từ Nga

Các đơn đặt hàng các thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ từ Nga ước tính trị giá khoảng 1 tỷ USD, người đứng đầu cơ quan hợp tác công nghệ quân sự của...

Theo hãng tin TASS , thông tin trên được ông Shugayev đưa ra trong một cộc phỏng vấn với đài truyền hình truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ Ekoturk.

“Đến nay, chúng tôi có thể nói rằng các đơn đặt hàng của Thổ Nhĩ Kỳ cho các thiết bị quân sự của Nga có tổng trị giá 1 tỷ USD. Chúng tôi có cơ sở vững chắc và tiềm năng tốt để tiến bộ hơn nữa trong phát triển và hợp tác trong lĩnh vực quân sự”, ông Shugayev cho hay.

Vào tháng 9/2017, Nga tuyên bố ký hợp đồng với Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp các hệ thống phòng không S-400 trị giá 2,5 tỷ USD.

Theo hợp đồng, Nga sẽ chia sẻ với Thổ Nhĩ Kỳ một số bí quyết sản xuất. Các đơn hàng đầu tiên được bắt đầu chuyển giao vào ngày 12/7.

Nổi giận vì “đòn” khiêu khích của NATO, Nga vẫn phải xuống nước?

Theo ông Shugayev, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về khả năng hợp tác sản xuất máy bay và các hệ thống phòng không.

“Hiện tại các chuyên gia của chúng ta đang thảo luận về các lựa chọn hợp tác có thể trong việc sản xuất chung máy bay và vũ khí phòng không. Tiềm năng hợp tác không chỉ bị giới hạn ở việc này. Khi hợp tác kỹ thuật quân sự của chúng ta phát triển, chúng tasẽ dần nâng cấp chất lượng của các dự án chung”, người đứng đầu cơ quan hợp tác công nghệ quân sự của Nga nhấn mạnh.

Vào tháng 8/2019, một phái đoàn của Thổ Nhĩ Kỳ do Tổng thống Recep Tayyip Erdogan dẫn đầu đã kiểm tra các máy bay chiến đấu Nga Nga Sukhoi-35 và Sukhoi-57 tại triển lãm hàng không vũ trụ Quốc tế MAKS-2019 ở Zhukovsky, gần Moscow.

>> Xem thêm: 

Đại chiến Okinawa - Những ý đồ tàn bạo

Trung Quốc sẽ chiếm quyền kiểm soát máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đông?

Trung Quốc hoảng hốt khi Nhật Bản sở hữu F-35 lớn thứ hai thế giới?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều