Loading...

Bất ngờ phát hiện gần 200 bộ hài cốt dưới nền nhà

Người phát hiện số hài cốt trên trong 5 hố chôn dưới nền đất nhà mình là ông Dương Văn Phong một người dân tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh...

Bất ngờ phát hiện gần 200 bộ hài cốt dưới nền nhà - ảnh 1
Những mảnh xương được cho là xương người đưa lên từ những hố chôn tập thể trong nhà ông Phong - Ảnh: Quốc Nam

Sáng 28-5, ông Lê Đình Lượng - chủ tịch UBND phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết ông Dương Văn Phong, 46 tuổi, người dân thôn Minh Lợi, phường Quảng Thọ vừa phát hiện hàng trăm bộ hài cốt ngay dưới nền nhà và trong vườn nhà mình.

Hiện công tác quy tập hài cốt tại đây vẫn đang được triển khai. UBND phường đã tạo điều kiện cho hộ dân này đưa số xương vừa phát hiện đi giám định tìm nguồn gốc.

Theo ông Phong, ông phát hiện có xương ở 5 hố ngay sát mép nền nhà từ khoảng hơn một tuần trước và đã tổ chức đào bới, đưa các hài cốt tìm được đi an táng một số tại nghĩa trang của địa phương.

Những hài cốt được tìm thấy ở độ sâu khoảng hơn 2 mét so với nền nhà.

Bất ngờ phát hiện gần 200 bộ hài cốt dưới nền nhà - ảnh 2
Rất nhiều người được ông Phong thuê đến đào ngay dưới nền nhà mình để tìm thêm những bộ hài cốt sáng 28-5 - Ảnh: Quốc Nam

Quan sát bằng mắt thường cho thấy những khối xương đã phân hủy nặng. Hiện chỉ còn những mảnh dài khoảng bằng ngón tay, ngón chân.

Đào ở 5 hố, ông Phong ước có chừng 200 bộ hài cốt. Có một số bộ được chôn cùng những hũ sành. Ông Phong cho biết sẽ gửi mẫu xương này đi giám định để tìm nguồn gốc.

Theo một số người cao tuổi tại địa phương, vị trí nhà ông Phong khoảng hơn một trăm năm trước là nghĩa địa của làng Thổ Ngọa, thuộc xã Quảng Thuận.

Một số người khác cho rằng rất có khả năng đây là những hố chôn tập thể của nghĩa quân trong giai đoạn chống Pháp cuối thế kỷ XIX. 

QUỐC NAM

>> Xem thêm: 

Góc cơ hội: Người đàn ông kê bàn mở dịch vụ rút tiền nhanh ngay cạnh cây ATM đang có hàng chục người chen chúc

Công ty yêu cầu thử việc 4 tháng để… hiểu nhau hơn, nàng công sở gật đầu chấp nhận và cái kết

Hàng trăm gốc đào giá chục triệu đổ bộ Sài Gòn dưới trời nắng nóng, người bán sợ ế vì hoa đã nở rộ trước Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều