Ngày 26/8, Công an quận 5, tphcm cho biết, đã bàn giao Sơn Quýt (41 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Kim Chol (36 tuổi, ngụ quận 2, TPHCM) - nghi phạm quan đến vụ án giết người tại công viên Thăng Long (quận 5) vào ngày 17/8, cùng tang vật cho Phòng cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM tiếp tục điều tra xử lý.

Theo điều tra ban đầu, ngày 17/8, Sơn Quýt và Kim Chol cùng nhóm sáu người nhậu chung ở khu vực công viên Thăng Long (phường 13, quận 5, TPHCM). Ngồi nhậu được một lúc Kim Chol đến chỗ ông N.H.N (56 tuổi, ngụ phường 14, quận 5) đang ngồi gần đó để giải thích việc 2 hôm trước ông này nghi ngờ Sơn Quýt lấy trộm thuốc lá của mình. Kim Chol cho biết, bạn mình chỉ nhặt được thuốc của ông N. nhưng sau đó 2 bên xảy ra cãi vã và Kim Chol trở lại bàn nhậu tiếp.

Một lúc sau, Sơn Quýt và Kim Chol trở lại gặp ông N. để nói chuyện thì tiếp tục xảy ra cự cãi. Ông N. được cho là rút cây kéo trong người ra tấn công Quýt nhưng không trúng và được người phụ nữ can ngăn.

Lúc này, Sơn Quýt lấy một con dao Thái Lan đâm trúng ngực phải của ông N. khiến nạn nhân gục xuống, tử vong. Sau khi gây án, Quýt cùng đồng bọ bỏ trốn mỗi người một nơi.

Sau nhiều ngày điều tra, thu thập chứng cứ và truy vết những người liên quan, tối 25/8, Công an quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng vào khu nhà trọ ở Đồng Nai bắt Quýt và Chol khi cả hai đang ngồi ăn nhậu với bạn. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.