Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bắt một cán bộ Sở Giáo dục Đắk Nông chiếm đoạt tiền chạy việc

Cầm 800 triệu đồng của 5 hộ gia đình, không xin được việc và cũng không trả lại tiền, Nga bị tố cáo hành vi lừa đảo.

Ngày 8/12, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1979, là cán bộ Phòng Giáo dục mầm non, thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt một cán bộ Sở Giáo dục Đắk Nông chiếm đoạt tiền chạy việc - ảnh 1
Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, nơi Nga công tác
Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng tháng 5/2016, bà Nguyễn Thị Giáo và ông Dương Khương (đều trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk Rlấp) đã gặp gỡ một số hộ dân rồi giới thiệu rằng mình có mối quan hệ với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông và có khả năng chạy được việc làm cho nhiều người với giá từ 170-220 triệu đồng/suất.

Biết bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil) có nhu cầu xin việc làm cho con gái tốt nghiệp Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, bà Giáo gọi điện bảo bà Hồng đưa 220 triệu đồng để lo việc.

Tin lời, bà Hồng đã 2 lần đưa cho bà Giáo với tổng số tiền 220 triệu đồng, nhưng đợi mãi không thấy kết quả. Bà Hồng gọi điện cho bà Giáo yêu cầu trả lại tiền nhưng không được.

Cũng với chiêu này, bà Giáo đã nhận tổng cộng của 5 hộ dân với số tiền 800 triệu đồng, rồi đưa toàn bộ số tiền này cho Nguyễn Thị Thanh Nga để xin việc. Nhưng Nga không xin được việc và cũng không trả lại tiền nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nga đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều