Loading...

Bắt giữ hơn 2 tấn thuốc đông y trôi nổi của công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Ngọc Anh

Chiều 6/1, hơn 2 tấn thuốc đông y trôi nổi vừa bị lực lượng chức năng thu giữ khi kiểm tra kho hàng của công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Ngọc Anh.

Sau khi kiểm tra và thu giữ, lực lượng chức năng đã phát hiện và bước đầu xác định hàng loạt những vi phạm xảy ra tại doanh nghiệp này. Ví dụ như lọ thuốc đặc trị xương khớp của công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Ngọc Anh quảng cáo làm từ hơn 30 loại thảo dược quý, có giá bán 240.000 đồng. Tuy nhiên, theo tài liệu từ cơ quan công an, lọ thuốc này thực chất được mua trôi nổi trên Thị trường chỉ với mức giá 15.000-20.000 đồng rồi gia công, đóng bao bì. Nếu tiêu thụ trót lọt, mỗi một lọ thuốc, công ty thu lợi bất chính gấp 12 lần. Để tiêu thụ được nhiều hàng, công ty chủ yếu rao bán Kinh doanh qua mạng internet.

Theo Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó Đội trưởng Đội 6, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.Hà Nội: " mạng lưới phân phối hàng của công ty này có trên khắp cả nước. Khi có đơn hàng thì gửi hàng qua các công ty Chuyển phát nhanh để gửi đi trên khắp cả nước"

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ hơn 2 tấn sản phẩm thuốc đông y chữa bệnh liên quan đến xương khớp, viêm xoang, bệnh ngoài da với trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Dù trực tiếp sản xuất, Kinh doanh thuốc đông y nhưng công ty Ngọc Anh chỉ có duy nhất giấy đăng ký doanh nghiệp. Còn hàng loạt giấy tờ bắt buộc phải có đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc theo quy định Bộ Y tế như giấy phép đăng ký lưu hành, công bố chất lượng thì lại không hề có.

Sản xuất, kinh doanh thuốc không phép. Thuốc đặc trị chữa bệnh nhưng thực chất là hàng trôi nổi. Vậy mà, không hiểu sao và bằng cách nào mà doanh nghiệp này lại được hàng loạt danh hiệu chứng nhận "Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng", "Cúp vàng thương hiệu" do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đánh giá bình chọn năm 2017.

Theo cơ quan công an, tính đến thời điểm bị bắt giữ, công ty này đã hoạt động được gần 1 năm nay. Ngần ấy thời gian, khó ai biết chính xác được đã có bao nhiêu sản phẩm thuốc đông y trôi nổi dưới mác hàng thuốc đặc trị chữa bệnh từ doanh nghiệp gian dối này đã được bán đến tay người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Phẫu thuật thẩm mỹ để trốn truy nã

Chủ tiệm sửa xe bị bắt quả tang rải đinh

Mức xử phạt một số hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều