Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép

Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ 2 tàu có hành vi khai thác cát trái phép tại khu vực vùng biển thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

Thuyền trưởng tàu mang số hiệu QN-7057 là Bùi Công Điền (SN 1965, thường trú TX Quảng Yên, Quảng Ninh) còn tàu mang số hiệu NĐ-1593 do Vũ Xuân Vỹ (SN 1980, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) làm thuyền trưởng.

Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép - ảnh 1
Phương tiện khai thác cát bị lực lượng chức năng bắt giữ (Ảnh QTV).

Tại thời điểm bị lực lượng chức năng phát hiện, 2 tàu đang có hành vi khai thác cát trái phép. Qua kiểm tra, trên tàu QN-7057 có khoảng 500m3 cát và tàu NĐ-1593 có khoảng 140m3 cát.

Được biết từ năm 2011, tỉnh Quảng Ninh đã cho tạm dừng và không cấp giấy phép mới cho việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Nhưng việc sử dụng tàu để bơm hút cát trái phép cho thấy tính chuyên nghiệp, táo tợn, không chấp hành Pháp luật của các đối tượng.

Hiện Công an huyện Vân Đồn đang tạm giữ 2 tàu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép - ảnh 2

Nữ giám đốc công ty hút cát sông Hồng trái phép bị bắt
Bà Nga lợi dụng danh nghĩa công ty do mình đứng tên với chức năng thực hiện các dự án nạo vét để tận thu cát tại khu vực Sông Hồng, thu lợi cả chục tỷ đồng.

PV/VOV-Đông Bắc

>> Xem thêm: 

Phó công an xã nhận 2 triệu đồng của con bạc để bỏ qua vi phạm

Cụ 70 bị tố hại đời bé gái lớp 3: Cháu chỉ vào nhà tôi xin hoa quả

Bé trai 4 tuổi bị nam thanh niên dùng xà beng đánh tử vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều