Loading...

Bắt giám đốc, phó giám đốc Công ty Ba Thành Phát lập dự án ma lừa đảo

Ngày 22.1, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Tuấn Linh (giám đốc), Lê Minh Nhật (Phó giám đốc, Công ty Ba Thành Phát) về hành vi lừa đảo chiếm...

Theo điều tra ban đầu, Linh là Giám đốc công ty CP ĐT-XD phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Công ty Ba Thành Phát, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), còn Nhựt là Phó giám đốc phụ trách Kinh doanh của công ty này, đã lập ra nhiều "dự án ma" ở Bình Dương để lừa đảo.
 
Bắt giám đốc, phó giám đốc Công ty Ba Thành Phát lập 'dự án ma lừa đảo - ảnh 1

Công an khám xét trụ sở Công ty Ba Thành Phát

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Cụ thể, từ năm 2018, Linh, Nhựt và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với diện tích khoảng 9,8 ha ở xã Lai Hưng (H.Bàu Bàng, Bình Dương) và lập dự án Bất động sản Thành Phát City 1.
Trong lúc chờ cơ quan chức năng Bình Dương phê duyệt chủ trương và chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý thì Linh đã tự vẽ sơ đồ dự án, các khu nhà ở… ký hợp đồng nhà, đất nền bán cho 205 khách hàng.
Tuy nhiên, đến tháng 4.2019, các dự Thành Phát City 1 không được cơ quan chức năng chấp thuận chủ trương đầu tư do không phù hợp quy hoạch sử dụng đất nên người mua đã kéo đến Công ty Ba Thành Phát căng băng rôn đòi lại tiền.
Bắt giám đốc, phó giám đốc Công ty Ba Thành Phát lập 'dự án ma lừa đảo - ảnh 2

Khách hàng căng băng rôn đòi lại tiền tại trụ sở Công ty Ba Thành Phát

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Sau đó, Công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho khách hàng, nhưng còn 40 người mua chưa được trả lại với số tiền khoảng 15 tỉ đồng. Ngoài ra còn có 43 người khác đã làm đơn tố cáo Công ty Ba Thành Phát chiếm đoạt trên 17 tỉ đồng.
Sau khi báo Thanh Niên phản ánh vụ việc người mua đất kéo đến trụ sở Công ty Ba Thành Phát căng băng rôn tố cáo công ty lập "dự án ma" lừa đảo và đòi lại tiền, cơ quan công an đã vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố các bị can điều tra làm rõ.
Tin liên quanLừa đảo bất động sản lớn nhất Đà Nẵng: Cặp 'nữ quái' lãnh án chung thânGiám đốc ở Bình Dương lập "dự án ma" tại TP.HCM lừa bán cho người dânBắt giam giám đốc lừa đảo bán dự án 'ma'

>> Xem thêm: 

Con thấy rất tổn thương và đau khổ. Xin hãy tha thứ cho con: Cô bé 10 tuổi viết thư xong liền nhảy sông, kết cục đau lòng gióng lên một hồi chuông cảnh báo cho tất cả bậc phụ huynh

Người Hà Nội rộ mốt chơi hoa lê tiền triệu sau Tết, chuyên gia lên tiếng: Nên cấm việc chặt lê rừng

Thanh niên Vũng Tàu ngậm quả đắng với cú bốc đầu xe trị giá 10 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều