Bắt được cá mập “quái vật” dài 4m vớt vết thương từ kẻ thù khổng lồ

Một con cá mập “quái vật” dài 4 mét do các nhà nghiên cứu bắt được ở Bắc Ấn Độ Dương có vết thương tồi tệ ở phần đầu.

Bắt được cá mập “quái vật” dài 4m vớt vết thương từ kẻ thù khổng lồ - ảnh 1 Bắt được cá mập “quái vật” dài 4m vớt vết thương từ kẻ thù khổng lồ - ảnh 1Bắt được cá mập “quái vật” dài 4m vớt vết thương từ kẻ thù khổng lồ - ảnh 3

Con cá mập có những vết thương rất lớn ở vùng đầu.

Theo Daily Star, con cá mập trắng này được coi là một trong những con cá mập lớn nhất mà các nhà nghiên cứu bắt được trong khu vực. phần đầu cá mập có vết thương cho thấy nó bị loài cá khổng lồ khác tấn công.

“Rõ ràng nó bị kẻ thù là một con cá khổng lồ nào đó ngoạm cả đầu”, nhà nghiên cứu Chris Fischer nói. “Không rõ đó là con cá nào, nhưng để ngoạm được cả đầu con cá mập trắng rõ ràng không phải chuyện đơn giản”.

Bắt được cá mập “quái vật” dài 4m vớt vết thương từ kẻ thù khổng lồ - ảnh 1 Bắt được cá mập “quái vật” dài 4m vớt vết thương từ kẻ thù khổng lồ - ảnh 1Bắt được cá mập “quái vật” dài 4m vớt vết thương từ kẻ thù khổng lồ - ảnh 6

Con cá mập được gắn thiết bị phát tín hiệu trước khi thả về tự nhiên.

Cá mập trắng tên Vimy cũng có nhiều vết thương trên cơ thể do giao chiến với cá mập khác, có lẽ vì giành ăn hoặc giành bạn tình.

Cá mập Vimy sau đó được gắn thiết bị theo dõi và thả về tự nhiên. Nhóm nghiên cứu nhận thấy nó sống ở Nova Scotia, Canada. Đó có thể là nơi đàn cá mập sinh sống. “Chúng tôi nhận thấy có 3 con cá mập đực ở đó. Có lẽ Vimy chưa phải con cá mập lớn nhất”, Fischer nói.

Fischer nói việc cá mập cắn xé lẫn nhau là một phần của sự cạnh tranh dưới nước và chúng đã quen với việc này. Không loại trừ khả năng Vimy bị một con cá mập cái cắn khi cố gắng làm quen, theo Fischer.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc trình làng tàu ngầm tự hành có kiểu dáng cá mập

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị luận tội với cáo buộc 'hối lộ'

Nghe thật lạ nhưng kết quả nghiên cứu và thống kê lại cho thấy: Phụ nữ lái xe an toàn hơn đàn ông!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều