Loading...

Bất động sản “đóng băng”, manh nha cho làn sóng cắt lỗ, giảm giá?

Thị trường bất động sản đang thực sự "ngấm đòn" trước tác động từ đại dịch COVID-19.

Thống kê mới nhất từ trang tin batdongsan.com.vn, sau khi dịch tái bùng phát trở lại, những chỉ số giao dịch trên Thị trường Bất động sản tại TP.HCM trong tháng 7 đã có những dấu hiệu không mấy tích cực.

Đơn cử như phân khúc căn hộ chung cư, lượng đăng tin rao bán tăng đến 7% so với tháng 6, tuy nhiên, mức độ tìm kiếm mua và quan tâm cũng giảm đến 7%. Điều này cho thấy, lượng rao bán ra Thị trường tăng cao, trong khi nhu cầu mua lại sụt giảm mạnh. Ngoài ra, dịch COVID-19 còn đang ảnh hưởng đến những người đang mua nhà chung cư.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia tư vấn đầu tư Bất động sản cá nhân, chia sẻ, hiện công ty ông phải đang tư vấn tài chính cho rất nhiều khách hàng bị sụt giảm thu nhập do khó khăn từ dịch, khiến họ không còn đủ khả năng đóng tiền theo cam kết tiến độ từ chủ đầu tư.

Bất động sản “đóng băng”, manh nha cho làn sóng cắt lỗ, giảm giá? - ảnh 1

Lượng rao bán căn hộ chung cư ra thị trường tăng cao, trong khi nhu cầu mua lại sụt giảm. (Ảnh minh họa: báo Đầu tư)

Ngoài ra, vì thanh khoản kém, cộng với khó khăn từ chính người mua cũng đang gây sức ép lên nhiều doanh nghiệp bất động sản về dòng tiền thu từ khách hàng để triển khai dự án.

Các chuyên gia dự báo, nếu ảnh hưởng dịch bệnh còn kéo dài, trong tương lai gần sẽ xuất hiện làn sóng cắt lỗ, giá giảm trên thị trường này, đặc biệt là ở những nhà đầu tư mua chung cư để cho thuê, hay không đủ tiềm lực tài chính dài hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Gom đất ruộng làm khu nghỉ dưỡng chui, đầy cạm bẫy đầu tư BĐS mùa dịch

Tập đoàn Novaland 28 năm trọn niềm tin ‘cho cuộc sống bừng sáng’

TP.HCM kiến nghị tháo nghẽn cơ chế tính tiền sử dụng đất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều