Loading...

Bắt đối tượng tham ô hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo “độc quyền” taxi trong sân bay

Trần Xuân Long, Chánh văn phòng Cảng HKQT Phú Bài đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo "độc quyền taxi"...

Ngày 26/7, Công an Tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vừa tiến hành điều tra và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với một đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo "độc quyền" taxi trong sân bay Quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đối tượng bị bắt là Trần Xuân Long (sinh năm 1978, trú tại khu quy hoạch Đông Nam Thủy An, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy), hiện là Chánh văn phòng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài. Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Long căn cứ theo Điều 353 Bộ luật Hình sự và đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp thông qua.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 10/2017 - 1/2021, Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản công thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho hai công ty. Đó là Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và Công ty cổ phần Taxi TC Huế (taxi Thành Công), với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Việc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài "ưu ái" cho hai đơn vị vận tải này hoạt động đón khách bên trong sân bay đã tạo nên nhiều phiền hà cho hành khách trong việc lựa chọn dịch vụ taxi.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bắt đối tượng tham ô hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo “độc quyền” taxi trong sân bay - ảnh 1

>> Xem thêm: 

GIảm án cho Phan Sào Nam, 5 cán bộ TAND tỉnh Quảng Ninh bị cảnh cáo

Xe “luồng xanh” chở hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều