Loading...

Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian...

Chiều 26/7, nguồn tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng vừa bắt giữ một người nước ngoài trong đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, vào tối 25/7, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt giữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố), người Trung Quốc, sinh năm 1978, tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam thời gian qua. Hiện đối tượng được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 11/7, Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra, Công an phát hiện có 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngày 16/7, Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Qua kiểm tra, Công an phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tất cả những người nhập cảnh trái phép này đã được xét nghiệm và cách ly theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19.

Đến ngày 21/7, Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép theo Điều 348 Bộ luật Hình sự và tiến hành điều tra theo luật định.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng cũng đã cách ly 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, xuất hiện tại Đà Nẵng. Còn tại Quảng Nam, ngày 18/7, người dân trình báo một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) có nhóm hàng chục người Trung Quốc. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa họ vào khu cách ly.

Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng - ảnh 1 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng trong 2 ngày

VTV.vn - Đây là báo cáo của ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tại cuộc họp trước tuyến thường trực Chính phủ ngày 25/7 về phòng chống COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hot girl xăm trổ Đào Chile ở đâu khi mẹ và dì bị đàn em vợ chồng Phú Lê hành hung?

Bắt xe chở 6 khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn kiểm dịch y tế

Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp Phú Lê, triệu tập hàng chục đàn em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều