Loading...

Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn phá rào đi vào cao tốc

Bất chấp mọi nỗ lực kiểm soát của lực lượng chức năng, người dân vẫn tìm mọi cách phá rào chắn để lấy lối đi vào cao tốc.

Theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện thô sơ, xe gắn máy, xe motor không được phép đi vào đường cao tốc, nhưng tình trạng các loại xe bị cấm cố tình đi vào đường cao tốc vẫn diễn ra.

Khoảng 21h20 tối 22/9, 2 thanh niên đi xe máy trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội - Lào Cai, khi đến đoạn thuộc địa phận xã Xuân Ái (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã đâm vào đuôi một xe ô tô đang đỗ ở làn dừng khẩn cấp. Vụ tai nạn khiến 2 thanh niên thiệt mạng tại chỗ. Đây chỉ một trong nhiều vụ tai nạn giao thông do xe máy cố tình di chuyển trên cao tốc.

Lực lượng chức năng cho biết, chỉ trong 3 tháng trở lại đây đã tạm giữ 150 xe đi vào đường cao tốc trên tuyến Nội Bài - Lào Cai.

Hiện nay, trên các tuyến cao tốc tại các điểm ra và vào đều có lực lượng chức năng kiểm tra, do vậy xe máy không thể đi vào những điểm này. Đơn vị quản lý đường cao tốc cho biết, sở dĩ vẫn có xe máy đi vào cao tốc là do người dân sinh sống cạnh đường đã cố tình phá hàng rào để tiện cho việc đi lại. Sự việc này diễn ra nhiều năm nhưng địa phương tại những nơi này lại không có biện pháp xử lý.

Trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai còn 32 điểm, hàng rào bị phá dỡ. Đơn vị quản lý, vận hành đường cao tốc cho biết, việc xử lý các điểm này rất khó khăn, có những điểm vừa được sửa chữa hôm trước, ngay hôm sau đã lại bị phá. Những bất cập này vẫn hàng ngày diễn ra và nguy cơ tai nạn giao thông do xe máy chạy trên cao tốc vẫn hiện hữu.

Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn phá rào đi vào cao tốc - ảnh 1 Đề nghị xử lý ô tô đi vào làn dành cho xe máy trên cao tốc

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm trường hợp xe ô tô đi vào đường dành cho xe máy trên đoạn đường dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

HLV Park Hang Seo chia sẻ gánh nặng tâm lý phải giành HCV

Tình hình hiện tại của bé gái 2 ngày tuổi nghi bị mẹ ruột vứt xuống hố phân sâu 2m: Sức khỏe còn rất yếu, suy hô hấp và nhiễm trùng nặng

Hai mẹ con đi qua đường bất ngờ bị xe ô tô đâm trúng, con trai đã có hành động vừa đáng khen vừa bị chê trách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều