Loading...

Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung Electronics dự kiến tăng gần 50%

Lợi nhuận của Samsung Electronics dự kiến tăng tăng 45% trong quý 1/2021 nhờ doanh số bán điện thoại thông minh, TV và thiết bị gia dụng tăng...

Theo ước tính của Refinitiv SmartEstim được tổng hợp từ 16 nhà phân tích, lợi nhuận hoạt động của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc trong quý dự kiến ​​sẽ tăng lên 9,3 nghìn tỷ won (8,2 tỷ USD). Điều đó sẽ đánh dấu mức thu lợi nhuận cao nhất của Samsung trong quý đầu tiên năm 2021 kể từ năm 2018.

Doanh thu của công ty có thể tăng 12%. Samsung dự kiến ​​sẽ công bố kết quả sơ bộ của quý đầu tiên vào 7/4.

Đặc biệt, bộ phận di động của Samsung có vẻ như đã có một quý nổi bật, được hưởng lợi từ việc ra mắt dòng Galaxy S21 vào giữa tháng 1 – sớm hơn một tháng so với lịch phát hành hàng năm thông thường của mẫu điện thoại hàng đầu.

Theo Counterpoint Research, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới ước tính đã chiếm được khoảng 23% Thị trường toàn cầu trong quý này nhờ sự ra mắt dòng Galaxy S21 với mức giá rẻ hơn bình thường đối với các thiết bị cao cấp của mình. Cụ thể, S21 có giá thấp hơn 200 USD so với S20. Con số này tăng so với tỷ lệ 20% thị phần trong cùng kỳ năm ngoái và 16% thị phần trong quý trước khi đối thủ Apple phát hành iPhone 12.

Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung Electronics dự kiến tăng gần 50% - ảnh 1

Ảnh: Yahoo Finance

Các nhà phân tích cho biết, các phụ kiện có lợi nhuận cao như Galaxy Buds cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Họ ước tính lợi nhuận hoạt động của bộ phận này có thể đã tăng hơn 1.000 tỷ Won so với một năm trước đó, lên khoảng 4,15 nghìn tỷ won.

Mảng Kinh doanh TV và Thiết bị gia dụng của Samsung dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận từ hoạt động Kinh doanh hơn gấp đôi lên, khoảng 1.000 tỷ won.

Bất chấp nhu cầu cao ngất ngưởng trên toàn thế giới đối với chip, lợi nhuận cho bộ phận bán dẫn của Samsung dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 1/5 xuống còn 3,6 nghìn tỷ won. Nguyên nhân là do chi phí sản xuất mới gia tăng và thua lỗ tại nhà máy ở Texas sau khi cơn bão làm ngừng sản lượng vào giữa tháng 2 vừa qua.

Samsung cho biết, sản lượng tại nhà máy đã trở lại mức gần như bình thường vào cuối tháng 3. Các nhà phân tích ước tính, thiệt hại liên quan đến việc nhà máy ở Texas ngừng hoạt động vào khoảng 300-400 tỷ won.

Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung Electronics dự kiến tăng gần 50% - ảnh 2 Galaxy S21 sẽ giúp Samsung gia tăng cạnh tranh với Apple?

VTV.vn - Nhiều chuyên gia nhận định, các mẫu Galaxy S21 mới rẻ hơn, tích hợp nhiều trải nghiệm hơn sẽ giúp Samsung gia tăng cơ hội cạnh tranh với Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung Electronics dự kiến tăng gần 50% - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bộ GTVT họp khẩn về ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đổi mới công nghệ, kinh tế số - xu hướng phát triển của các nền kinh tế châu Á

Chi phí logistics Việt Nam cao gần gấp đôi thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều