Bất chấp cái lạnh 2 độ C, du khách vẫn ùn ùn đổ về Fansipan

Tại Lào Cai, trời mưa rét, sương mù dày đặc, nhiệt độ đo được là 2 độ C. Tuy nhiên, lượng khách du lịch đổ về đỉnh Fansipan vẫn rất đông.

Không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta đã gây ra rét đậm, rét hại cho toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm đã giảm xuống thấp, đặc biệt là vùng núi cao nhiệt độ đã xuống dưới 3oC, có nơi dưới 0oC.

Theo ghi nhận tại Lào Cai , trời mưa rét, sương mù dày đặc, độ ẩm bão hòa 100%, gió thổi rất mạnh, nhiệt độ đo được là 2oC. Tuy nhiên từ sáng sớm, lượng khách Du lịch đổ về đỉnh Fansipan vẫn rất đông. Nhiều người tỏ ra khá thích thú và phấn khởi khi chinh phục độ cao 3.143m và được tận hưởng cảm giác rét cóng.

Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng thứ ba kể từ đầu mùa đông đến giờ, được các chuyên gia nhận định là mạnh nhất và cũng là đợt rét kéo dài nhất đến 6 ngày. Chính vì vậy, người dân vùng cao, kể cả đồng bằng cũng sẽ gặp nhiều trở ngại trong sản xuất cũng như sinh hoạt.

Theo dự báo, trong thời gian tới vẫn còn nhiều đợt không khí lạnh với mức nhiệt sụt giảm đáng lo ngại. Vì vậy, các địa phương cần có kế hoạch phòng chống rét cho người, gia súc, gia cầm và hoa màu để hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Bất chấp cái lạnh 2 độ C, du khách vẫn ùn ùn đổ về Fansipan - ảnh 1 Lào Cai chủ động đối phó với rét đậm, rét hại

VTV.vn - Với sự chủ động từ đầu mùa Đông, nông dân Lào Cai chuẩn bị các điều kiện để đối phó với đợt rét đậm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Bạc Liêu: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập, tốc mái 52 căn nhà

Hé lộ nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Bình Phước

Hội Thánh Đức Chúa Trời xuất hiện tại Thanh Hóa: Cán bộ về hưu bị lôi kéo làm trưởng nhóm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều