Loading...

Bắt buộc sinh viên mặc đồng phục: Tự do lựa chọn trang phục giúp sinh viên tự tin hơn

Nhiều người cho rằng, trang phục khi đến trường nên cho sinh viên tự do chọn lựa, vì điều đó sẽ giúp các bạn tự tin, thoải mái hơn.

Nguyễn Phương Thảo, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết: “Sinh viên đều đã bước sang tuổi 18, là lúc họ thể hiện cá tính và phong cách ăn mặc của mình sau 12 năm học phổ thông. Bên cạnh đó, trường ĐH có học phí khá cao rồi và tại sao phải thêm khoản đồng phục bắt buộc nữa thì không cần thiết”.
Theo Bùi Phạm Tuấn Kiệt, 23 tuổi, sinh viên Trường ĐH Y dược TP.Huế, sinh viên là độ tuổi đủ để chịu trách nhiệm với những hành vi của mình. Họ sẽ biết cách ăn mặc phù hợp nơi công cộng và tôn trọng người đối diện.
“Tụi em rất thích và cảm thấy thoải mái khi có thể tự do thể hiện cá tính của mình thông qua thời trang. Tuy nhiên, dù tự do nhưng mỗi người đều ý thức được mặc trang phục làm sao để khi lên giảng đường không quá kỳ dị hay phản cảm”, Tuấn Kiệt cho biết.
Nguyễn Thành Tân, sinh viên năm I, Khoa quản trị Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH tin học và Ngoại ngữ TP.HCM, cho biết: “Mặc gì cũng được miễn lịch sự, không quá lê thê lếch thếch. Thường em chọn áo thun, quần jeans vì ngành của em cần phải đi lại nhiều nên chọn trang phục này cho nó năng động và bản thân cảm thấy tự tin”.
Là sinh viên chuyên ngành đồ họa, Trần Minh Triết, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Lang, chia sẻ ở khoa em một trong những điều đáng tự hào chính là các em được diện trang phục tự do khi đến trường.
“Sinh viên được mặc trang phục tự do không những giúp các bạn tự tin hơn, mà còn thoải mái thể hiện cá tính của mình. Đó cũng chính là một trong những điều cần thiết cho những ai theo học những môn yêu cầu sự sáng tạo cao. Mà em thấy sáng tạo là cần thiết đối với mọi người, nhất là khi chúng ta còn sức 'xanh' như thế này”, Minh Triết cho biết.
Dương Tuyết Trân, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, chia sẻ: “Là sinh viên học trong môi trường nghệ thuật như mình thì việc phải mặc đồng phục cả tuần như vậy khá gò bó. Trang phục chúng ta lựa chọn để khoác lên mỗi ngày cũng phần nào thể hiện cá tính và tâm trạng của mình ngày hôm đó. Khi mình tự tin nhất thì khả năng sáng tạo cũng đạt được tốt nhất”.
Trong khi đó, thầy Trương Ngọc Lân, giảng viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, cho biết độ tuổi sinh viên đã tự ý thức được việc ăn mặc như thế nào cho phù hợp với môi trường mình học. Thêm nữa sinh viên mới vào giảng đường sẽ có tâm lý tự do sau 18 năm phải tuân theo khuôn khổ thời phổ thông, đang phấn khởi vì được tự do mà giờ lại ép các em không được ăn mặc thoải mái thì dễ gây ức chế.
“Vậy nên cứ để cho sinh viên tự do mặc đồ mình thích đến trường miễn là lịch sự và phù hợp với môi trường. Mặc thoải mái không những khiến sinh viên tự tin hơn mà còn giúp môi trường học tập năng động hơn”, thầy Lân cho biết.
Nhận diện thương hiệu không phải qua bộ đồ 
Họa sĩ Lê Thanh Phương, tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, cho biết: Nhận diện thương hiệu không phải qua bộ đồ mình mặc trên người mà thông qua việc sinh viên học được gì và đóng góp gì cho xã hội.
“Ngày xưa tôi có đi dạy ở trường chuyên về thời trang nhưng họ không cho học trò mặc đồ tự do mà phải “đóng khuôn” nhìn có cảm giác sinh viên rất ù lì. Trong khi đó, tôi đi tham quan một trường ở L.A (Los Angeles, Mỹ), tình cờ gặp một nam sinh mặc một bồ đồ cực kỳ đẹp. Hỏi ra mới biết đó là sinh viên của một trường thời trang, ở đó mọi sinh viên đều thể hiện ý tưởng, tính sáng tạo và năng động thông qua bộ đồ trên người mình”, họa sĩ Thanh Phương nói.
 
Tin liên quanBắt buộc sinh viên mặc đồng phục: Đi ngược sự đa dạng và sáng tạo trong giáo dụcNgày thứ 6 đặc biệt ở Trường THPT chuyên Trần Đại NghĩaSinh viên phải mặc đồng phục suốt tuần, cấm cạo trọc đầu

>> Xem thêm: 

Trời ơi, Thuý Vân trả lời phỏng vấn ứng xử tuyệt vời như thế này mà chỉ được Á hậu 2 thôi

Khà năng nói tiếng Anh không tốt của HHHV Khánh Vân: Nói như đọc Tiếng Việt, không thuộc bài lại còn thiếu tự tin!

Lộ loạt ảnh hiếm thời đi học của Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân: Hoa khôi áo dài 6 năm trước, gương mặt nhìn phát là yêu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều