Loading...

Bất an vì nước sạch có mùi… cống rãnh

Nước cấp từ nhà máy nước sạch nhưng lại có mùi hôi như mùi cống rãnh là phản ánh của gần 300 hộ dân tại thị trấn Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị đơn vị quản lý nhà máy nước và các cơ quan chức năng nhưng hơn 3 năm qua sự việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Nước máy tích trong bể chỉ dùng để rửa rau hay tắm giặt. Nếu muốn dùng nước sạch, hầu như gia đình nào cũng phải mua một cái máy lọc. Nhiều gia đình ở thị trấn này cho biết, phải làm như vậy là do chất lượng nước được cấp từ trạm cấp nước không đảm bảo vệ sinh.

Bực mình vì chất lượng nguồn nước lại có vấn đề như vậy, đã có không ít gia đình chuyển sang dùng nước của một đơn vị khác hiện đang cấp nước cho địa bàn xã giáp ranh.

Được Ngân hàng Phát triển châu Á đầu tư xây dựng từ 2003, cách đây hơn 4 năm, trạm cấp nước này đã được tỉnh Bắc Giang giao cho một công ty quản lý. Tuy nhiên, theo UBND thị trấn Lục Nam, công ty này đã không nâng cấp nhà máy như đã cam kết dù năm nào thị trấn cũng đốc thúc và có báo cáo gửi các cơ quan chức năng.

Đại diện trạm cấp nước cho biết việc lắp đặt mới hệ thống đường ống dẫn nước đang gặp khó do nhiều hộ dân đã xây nhà cả lên vỉa hè có đường ống nước chạy qua bên dưới trong khi việc lắp đặt đường ống dưới lòng đường lại không được phép của chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, theo UBND thị trấn Lục Nam, Công ty Thiên Bảo Sơn cần nghiêm túc xem xét lại quy trình thực hiện nâng cấp nhà máy nước bởi đơn vị này thường xuyên cắt nước không báo trước. Việc đào đường, lắp đặt đường ống mới cũng không có kế hoạch cụ thể để có được sự tham gia phối hợp của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân thị trấn.

>> Xem thêm: 

Du khách New Zeland tử vong ở rừng Sơn Trà

Nhà thờ, khách sạn không tiếp du khách vì lo ngại dịch viêm phổi

Lưu học sinh Việt đối phó với dịch viêm phổi cấp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều