Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bất an những tuyến đường đèo dốc

Giao thông trên các đoạn đường đèo rất nguy hiểm với địa hình phức tạp, nhiều đoạn cong, cua liên tục.

Chưa kể thời tiết thường xuyên có sương mù dày đặc, phủ kín ngay tại những vị trí nguy hiểm, khiến nguy cơ tai nạn trên các đoạn đường đèo luôn rất cao.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có lực lượng kiểm tra nhắc nhở thường xuyên trên những cung đường đèo. Đầu tư hạ tầng giao thông như lắp đặt những biển cảnh báo, những đường lánh nạn sẽ rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông qua những đoạn đường này.

Từ lâu nay việc kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, nhắc nhở lái xe thực hiện đúng quy tắc khi lưu thông luôn được lực lượng cảnh sát giao thông Sơn La triển khai tại những đoạn đường đèo dốc nguy hiểm. Những chi tiết được tập trung kiểm tra là hệ thống lái, hệ thống phanh và hệ thống lốp. Mặc dù thời gian kiểm tra sẽ lâu hơn nhưng hầu hết các lái lái xe đều xem đó là điều cần thiết.

Tuyến quốc lộ 6 qua địa bàn tình Sơn La phần lớn đều là những cung đường đèo dốc. Có những đoạn dốc dài hàng chục km. Những tình huống bất ngờ như xe mất phanh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, kiểm tra nhắc nhở lái xe thực hiện đúng các qui định khi lưu thông ở những đoạn đường như thế này là cần thiết. Nhưng thực tế cho thấy không phải lúc nào và ở đâu cũng có thể bố trí lực lượng tuần tra.

Vẫn biết ngoài khó khăn về kinh phí, không phải địa điểm nào cũng đủ điều kiện về mặt bằng để có thể đầu tư xây dựng đường lánh nạn. Thế nhưng, gần 140km tuyến quốc lộ 6 từ huyện Vân Hồ đến thành phố Sơn La với nhiều đoạn dốc dài và nguy hiểm nhưng lại chưa có một đường lánh nạn nào cũng là điều khó hiểu và nguy cơ mất an toàn vẫn luôn hiện hữu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tàu cao tốc đi Cô Tô tăng giá vé

Đà Nẵng 5 năm chưa xong quy hoạch sông Hàn

Gần 653.000 thí sinh cạnh tranh xét tuyển đại học, cao đẳng 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều