Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bắt 2 người nước ngoài lừa đảo “quý bà” trên mạng

Thông qua mạng xã hội, “quý bà” C quen biết với chàng trai ngoại và nhiều lần nói chuyện rồi nảy sinh tình cảm. Gã trai ngoại hứa tặng quà cho bà C, tin tưởng bà đã chuyển hàng trăm triệu đồng.

Ngày 12-10, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đang điều tra làm rõ vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có giá trị hàng trăm triệu đồng. Nạn nhân là bà N.T.M.C (58 tuổi, ngụ TP Hà Nội, trú tại TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, khoảng tháng 7-2018, thông qua mạng xã hội, bà C có quen biết với một chàng trai ngoại quốc. Qua trò chuyện, chàng trai ngoại quốc xưng tên là Mark Bush, mang quốc tịch Mỹ. Nhiều lần trò chuyện, cả hai nảy sinh tình cảm với nhau.

Mới đây, Mark Bush hứa gửi cho bà C kiện hàng bao gồm 350.000 USD và một hợp đồng kinh tế có giá trị lớn để giúp đỡ bà về kinh tế và nhờ “quý bà” giữ giùm... Một vài ngày sau, bà C nhận được mail của một công ty có tên là Global Securuty Asia yêu cầu chuyển tiền để làm phí vận chuyển. Tin tưởng, “quý bà” đã tới ngân hàng chuyển 160 triệu đồng.

Đợi mãi nhưng gói quà của bạn trai ngoại quốc vẫn không xuất hiện. Sau đó, bà C nhận được thông báo yêu cầu đóng thêm 3.500 USD mới nhận gói quà. Vì nghi ngờ nên “quý bà” âm thầm báo công an và hẹn gặp các đối tượng để giao tiền mặt.

Chiều 8-10, bà C đi tới khách sạn Sheraton quận 1 để gặp và giao tiền cho 2 đối tượng Randall Kyne (SN 1980) và Francis Wchea (SN 1988, cùng quốc tịch Liberia). Khi cả 2 đang nhận tiền thì công an ập vào bắt giữ đưa về trụ sở.
Theo Chí Thạnh/SGGP
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều