Loading...

Bắt 2 mẹ con chủ đại lý sổ xố nghi giết người để quỵt tiền trúng đề

Chỉ vì không muốn trả nạn nhân số tiền trúng đề, 2 mẹ con chủ một đại lý bán sổ xố nghi đã nhẫn tâm siết cổ nạn nhân đến chết, sau đó trói chân tay,...

Bỗng dưng mất tích sau khi trúng đề

Công an tỉnh Hải Dương trưa nay (29/3) cho biết, chỉ sau 10 tiếng đồng hồ từ khi nhận được tin báo án, đơn vị đã nhanh chóng tìm ra nghi phạm trong vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà trước đó.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 23/3, Công an huyện Thanh Hà tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Xuân Khoa (ở xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà) trình báo về việc anh trai là Nguyễn Xuân Tân (SN 1973, cùng trú tại địa chỉ trên) đi khỏi nhà từ chiều ngày 20/3 nhưng không thấy trở về nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an huyện Thanh Hà đã vào cuộc, điều tra, xác minh, đồng thời báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh. Các mối quan hệ với anh Tân ngay lập tức được Công an huyện dựng lên để tìm kiếm nạn nhân; đồng thời thông báo truy tìm nạn nhân cũng được Công an huyện thông tin rộng rãi trên toàn địa bàn tỉnh.

Trong khi nghi vấn về việc anh Tân bị giết hay bỏ trốn do nợ nần… còn chưa xác định được thì qua rà soát sàng lọc, các trinh sát thuộc Công an huyện Thanh Hà phát hiện ngày 20/3, anh Tân có trúng lô, đề với số tiền khá lớn. Từ phát hiện này Công an Thanh Hà đã đi sâu, dựng lại tất cả những đối tượng có liên quan đến hoạt động lô, đề trên địa bàn.

Ngày 28/3, khi việc truy tìm tung tích nạn nhân vẫn đang được Công an Thanh Hà phối hợp cùng Phòng Cảnh sát diều tra tội phạm về TTXH (PC45), công an tỉnh khẩn trương tiến hành thì vào khoảng 11h cùng ngày, một người dân phát hiện tại khu vực cửa cống Gừng (thuộc địa phận xã Thanh Thủy, cùng huyện Thanh Hà) một bao tải buộc chặt miệng, khi mở ra phát hiện thi thể một người đàn ông bị trói chặt tay chân nên đã trình báo cơ quan Công an.

Gia đình anh Tân lập tức được cơ quan Công an mời đến hiện trường để nhận dạng và xác nhận thi thể trên là anh Tân. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an cũng xác định đây là vụ án mạng, nạn nhân bị tử vong do bị ngạt, tay chân bị trói bằng một sợi dây thừng được bện từ những dải khăn tang.

Giết người để quỵt tiền trúng đề

Từ kết quả trên, cơ quan Công an tập trung vào nghi vấn anh Tân bị giết nhằm mục đích quỵt tiền trúng lô, đề. Qua rà soát, sàng lọc, Công an thấy nổi bật lên đối tượng Nguyễn Thị Mến (SN1969, ở xã Thanh Xá, cùng huyện Thanh Hà) có nhiều nghi vấn nhất. Mến là chủ một đại lý sổ xố nhưng có dấu hiệu bán lô, đề và đã từng bị Công an huyện xử phạt 2 lần về hành vi bán lô, đề.

Lúc này thông tin từ một mũi điều tra khác cũng xác định, qua thu thập thông tin từ người nhà, bạn bè…anh Tân đã xác định được trước đó anh Tân có trúng đề của Mến với số tiền lên tới 120 triệu đồng. Chiều 20/3, anh Tân sang nhà Mến lĩnh tiền đề rồi không thấy trở về nhà.

Từ những căn cứ trên, Công an Hải Dương tiếp tục đưa Mạc Văn Duy (SN 1997, con trai của Mến ) vào diện nghi vấn. Tiến hành triệu tập Duy, Công an phát hiện tại nhà Duy có nhiều dải khăn tang giống với dải khăn tang được bện thành sợi dây dùng để trói anh Tân.

Tại cơ quan Công an, Duy bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể hai mẹ con Duy đã lợi dụng việc bán sổ xố để ghi lô, đề. Ngày 19/3, anh Tân đến đại lý của hai mẹ con Duy đánh một con đề với số tiền 1,5 triệu đồng. Do số tiền lớn nên Mến nói Duy mang bớt tiền mua đề của nhà khác (sang bảng). Tuy nhiên do mải chơi điện tử nên Duy đã dùng số tiền này chơi hết. Đến tối cùng ngày, khi Mến thông báo việc anh Tân trúng đề cho Duy biết thì Duy mới thú nhận đã tiêu hết tiền chứ không sang bảng. Cực chẳng đã, hai mẹ con Duy phải đi vay tiền để trả trước cho anh Tân 32 triệu đồng vào sáng ngày 20/3 và hẹn anh Tân chiều cùng ngày đến lấy nốt số tiền còn lại.

Các đối tượng cũng khai, tuy nhiên do đang khó khăn về tài chính, vay mượn cũng không được nên Duy bàn với Mến giết anh Tân để quỵt nợ. Nghĩ là làm, Duy lấy những dải khăn xô có sẵn trong nhà từ khi lo đám tang cho bố Duy đem bện thành thừng chờ anh Tân đến là ra tay đoạt mạng. Khoảng 15h chiều, anh Tân đến lấy tiền, Duy chờ anh Tân vào nhà nói chuyện với Mến bất ngờ vòng ra sau, dùng dây bện sẵn trên siết cổ anh Tân đến chết rồi lôi ra đằng sau giấu xác. Sau đó cả hai mẹ con vẫn bán lô, đề cho khách và nấu cơm ăn bình thường. Đến 22h, Duy dùng sợi dây đã siết cổ anh Tân trước đó đem trói chân tay anh Tân lại, sau đó cho vào bao tải đặt lên giá để hàng đằng sau xe máy rồi chở theo Mến (ngồi đằng trước) chạy thẳng ra khu vực cống thuộc xã Thanh Thủy thả xác anh Tân xuống.

Hiện vụ án đang được điều tra.

An Nhiên

>> Xem thêm: 

Sát hại hàng xóm vì nghi có quan hệ với vợ mình?

Bé trai 2 tuổi tử vong vì ngã vào thùng nước ở điểm giữ trẻ

Dựng chuyện trả lại 136 triệu đồng nhặt được để... nổi tiếng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều