Loading...

Bắt 2 cán bộ Phòng Giáo dục ở Lai Châu tham ô 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho học sinh

Nguồn tiền các đối tượng tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo người dân tộc.

Ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 bị can là Nguyễn Thị Minh Liễu (kế toán trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ) và Trần Thị Huệ (thủ quỹ) về tội tham ô tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh.

Bắt 2 cán bộ Phòng Giáo dục ở Lai Châu tham ô 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho học sinh - ảnh 1 Lào Cai: Con rể chém mẹ vợ tử vong, em vợ bị thương

Theo điều tra ban đầu, số tiền mà các đối tượng tham ô tính từ năm 2017 đến tháng 5/2019 là trên 26, 5 tỷ đồng. Nguồn tiền các đối tượng tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo người dân tộc.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông Ngô Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo huyện này đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc, hoàn lại toàn bộ số tiền cho các trường phát cho các em học sinh.

"Công an tỉnh đã lên làm việc với huyện, các chế độ hiện đã được chúng tôi chỉ đạo chi trả, chúng tôi rất cầu thị, thực hiện nghiêm túc để khắc phục sai phạm của cán bộ", ông Dương nói.

>> Xem thêm: 

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên

Hôm nay (14/1), xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương, Ngọc Miu vụ trốn trại buôn ma túy

Truy nã kẻ nổ súng bắn vào chiếc xe của “thánh chửi” Dương Minh Tuyền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều