Loading...

Bartender được tip gấp gần 10 lần hóa đơn

Hóa đơn đồ uống chỉ hết 23 USD nhưng thực khách đã để lại tiền tip 200 USD cho người pha chế cùng lời khen ngợi. Du lịch

Vào một buổi tối cuối tháng 10, sau khi phục vụ đôi vợ chồng Mỹ đến uống ở quán Twisted Spoke Saloon, thành phố Pekin, bang Illinois, nữ nhân viên pha chế Ashely Bedwell rất bất ngờ khi nhìn hóa đơn của họ. Số tiền cô được hai thực khách tip là 200 USD, cao gần gấp 10 lần số tiền 23 USD cần thanh toán.

Bartender được tip gấp gần 10 lần hóa đơn - ảnh 1

Trên tờ hóa đơn, ngoài tiền tip, hai vị khách còn ghi lời cám ơn tới Ashely: "Cám ơn bạn, bartender tuyệt nhất Pekin". Ảnh: Facebook.

Theo Yahoo Lifestyle , Ashely vào làm ở quầy bar từ tháng 2 và đã biết đôi vợ chồng hào phóng trên. Cô thỉnh thoảng trò chuyện với họ. Vào tối ngày 22/10, họ nhắn tin hỏi Ashely có tới làm việc không. 

Trong câu chuyện tối đó, họ hỏi Ashely về việc bao giờ cô sẽ đi xe mới. Sau vụ tai nạn 2 năm trước, xe của Ashely đã bị hỏng và cô phải đi bộ đi làm. Nữ pha chế trả lời rằng cô đang đợi đến ngày lĩnh lương để có tiền làm đăng ký xe. Hai tiếng sau đó, trước khi rời đi người vợ đã đưa cho cô tờ hóa đơn. Khi nhìn số tiền được tip, cô gái nghẹn ngào suýt khóc. Cô đã từ chối số tiền tip lớn này, dù vậy hai thực khách vẫn khăng khăng tặng nó cho cô.

Ngày 23/10, chủ quán đăng tải bức ảnh hoá đơn lên facebook cùng chú thích: "Cách tốt đẹp để bắt đầu một ngày mới là nhìn thấy những điều tương tự như này. Tôi cảm thấy tuyệt vời khi ai đó để lại những lời tốt đẹp cùng với số tiền tip hào phóng như vậy".

Đây không phải là số tiền tip cao nhất. Vào tháng 7, một phụ nữ ở Florida đã tip cho bồi bàn 5.000 USD, trong khi hóa đơn chỉ hơn 55 USD. Tuy nhiên, người phụ nữ này dùng thẻ của bạn trai để thanh toán mà anh ta không hề hay biết. Người bạn trai sau đó tố cáo cô tự ý sử dụng tiền của mình. Cô gái bị cảnh sát bắt sau đó, với tội danh trộm tiền.

Anh Minh (Theo Yahoo Lifestyle )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều