Loading...

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ...

Hội đồng thành phố Barcelona, thủ phủ khu tự trị Catalonia của Tây Ban Nha, đang thúc giục phía quản lý các hồ bơi trong địa bàn đô thị dỡ bỏ nội quy buộc nữ giới che đậy phần trên của cơ thể.
Sau khi rà soát các quy định, Văn phòng Chống Phân biệt và Kỳ thị của hội đồng thành phố phát hiện chẳng có lý do nào quy định phụ nữ phải che giấu vòng 1 ở hồ bơi.
Vì thế, tất cả các hồ bơi đều phải hủy bỏ lệnh cấm phụ nữ để ngực trần, trừ trường hợp hồ bơi tư nhân, theo trang MSN dẫn lời bà Janet Sanz, quyền phó thị trưởng Barcelona.
Lệnh cấm được dỡ bỏ sau khi tổ chức Mugrons Lliures cách đây vài tháng đã nộp đơn khiếu nại với nội dung nữ giới ở Barcelona đang đối mặt với tình trạng phân biệt giới tính tại các hồ bơi.
Bất kỳ hồ bơi nào không tuân theo quy định mới sẽ bị phạt.
Lâu nay, Tây Ban Nha không hề có luật cấm khỏa thân, nhưng cho đến nay, mỗi hồ bơi công cộng đều có thể đưa ra những quy định yêu cầu người đến bơi phải tuân thủ.
Tuy nhiên, đa số trung tâm Thể thao ở Barcelona đều cấm phụ nữ ngực trần ở các hồ bơi trong nhà, nhưng vẫn cho phép họ “cởi” ở hồ bơi lộ thiên.
Tin liên quan‘Bikini Bắc Kinh’ là gì mà bị cấm vì kém văn minh?Ứng dụng ‘lột trần’ phụ nữ đóng cửa vì bị chỉ tríchDù phải khỏa thân chạy xe vì nóng, người Đức không quên... đội nón bảo hiểm

>> Xem thêm: 

Máy bay Iran trượt đường băng, lao lên đường

Số người chết vì dịch viêm phổi tăng lên 106

Tàu chiến Mỹ hoạt động gần quần đảo Trường Sa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều