Barca sẽ giữ lại Umtiti và Todibo

Do kế hoạch chiêu mộ trung vệ Matthijs de Ligt thất bại nên Barca sắp chuyển sang phương án khác. Thay vì tiếp tục mua sắm, họ quay sang tin tưởng vào các trung vệ...

Barca sẽ giữ lại Umtiti và Todibo - ảnh 1
Barca sẽ làm như thế bởi 2 lý do. Thứ nhất là chia sẻ gánh nặng với bộ đôi trung vệ trụ cột Gerard Pique và Clement Lenglet ở những trận đấu không quá quan trọng. Thứ hai là đỡ phải tốn kém chi phí mua thêm người, đồng thời tạo cơ hội thi đấu cho Umtiti và Todibo, hai trung vệ tài năng nhưng chưa được trao nhiều cơ hội thể hiện ở mùa giải vừa qua.

Thật ra, đây là giải pháp bắt buộc vì Barca không thể mua được Matthijs de Ligt, mục tiêu họ đã theo đuổi rất gắt gao trong suốt nhiều tháng. Trong khi đó Barca lại không mấy thiết tha với những “món hàng” khác trên sàn chuyển nhượng. 

Với trung vệ Umtiti, Barca sẽ rút lại quyết định bán cầu thủ người Pháp, bất kể những mùa giải vừa qua anh sa sút phong độ và liên tục dính chấn thương. Còn ở trường hợp của Todibo, HLV Ernesto Valverde sẽ sử dụng anh một cách phù hợp, trao cơ hội cho trung vệ 19 tuổi này ra sân ở những trận đấu không quan trọng hoặc trước những đối thủ dưới cơ nhằm trui rèn thêm cho Todibo kinh nghiệm trận mạc.

Khi đến Nou Camp vào Hè 2018, Todibo cũng được kỳ vọng rất nhiều sau những thành công trong màu áu U20 Pháp. Vì thế, sẽ là quá lãng phí nếu cứ tiếp tục lãng quên anh. 

Với 4 cái tên để xoay vòng cho các mặt trận (Pique, Lenglet, Umtiti và Todibo), Barca có thể tự tin cho mùa giải mới. Nên nhớ trong trường hợp không có đủ quân số thì họ vẫn còn một phương án dự phòng khác là Busquets, người từng nhiều lần đá trung vệ.

Pique tự tin về hàng thủ của Barca
Trung vệ Pique cho rằng Barca không nhất thiết phải mua thêm trung vệ khi anh và những đồng đội chơi ở hàng thủ vẫn có thể đảm bảo tốt. Trung vệ 32 tuổi của Barca còn tỏ ra rất tin tưởng năng lực của người đồng nghiệp Umtiti: “Umtiti là cầu thủ mà bạn luôn muốn đá cạnh”. 
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều