Loading...

Báo Trung Quốc quan tâm mắt thần trên súng trường Galil ACE Việt Nam

Trang Sina của Trung Quốc vừa đăng tải chùm ảnh và bình luận về việc súng trường tấn công Galil ACE Việt Nam được gắn kính ngắm nội địa.

Trang Sina cho biết, mới đây Kênh truyền hình quốc phòng Việt Nam đã công bố hình ảnh súng trường tấn công Galil ACE 32 được gắn kính ngắm đêm KNĐ-GL32 và kính ngắm ngày KNN-GL32 nội địa.

Các biến thể Galil ACE tương thích nhiều cỡ đạn bao gồm 5,56 x 45 mm; 7,62 x 39 mm và 7,62 x 51 mm, Việt Nam đã lựa chọn bản Galil ACE 31/32 bắn đạn 7,62 x 39 mm. Được biết vũ khí trên sẽ trở thành súng trường tấn công tiêu chuẩn của Quân đội nhân dân Việt Nam, thay thế hoàn toàn khẩu AK-47 của thời kỳ Xô Viết.

Báo Trung Quốc quan tâm mắt thần trên súng trường Galil ACE Việt Nam - ảnh 1

Kính ngắm đêm KNĐ-GL32 trang bị cho súng trường tấn công Galil ACE 32

Sina bình luận rằng thời gian qua Việt Nam đã thực hiện sách lược đa dạng hóa nguồn cung vũ khí, đáng chú ý là việc tăng cường hợp tác với Israel.

Từ năm 2014, Tập đoàn Công nghiệp Vũ khí Israel (IWI) đã đạt được thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Việt Nam để chuyển giao công nghệ và xây dựng dây chuyền sản xuất súng trường tấn công cỡ 7,62 mm tại Nhà máy Z111 để thay thế khẩu AK-47 của Nga và súng tiểu liên Type 56 do Trung Quốc sản xuất.

Theo kinh nghiệm của Quân đội Việt Nam, khoảng cách chiến đấu hiệu quả trong môi trường rừng núi vào khoảng 300 - 400 m. Khẩu AK-47 mặc dù có uy lực rất cao nhưng độ chính xác bị đánh giá không thể đáp ứng yêu cầu.

Báo Trung Quốc quan tâm mắt thần trên súng trường Galil ACE Việt Nam - ảnh 2

Kính ngắm ngày KNN-GL32 trang bị cho súng trường tấn công Galil ACE 32

Trên thực tế khi nhìn vào khẩu Galil ACE 31/32 rất dễ nhận thấy nhiều chi tiết đặc trưng của AK-47, tuy nhiên súng đã được thiết kế lại với 3 chế độ bắn bao gồm phát một, liên thanh và điểm xạ loạt 3 viên, tầm bắn hiệu quả lên tới 400 - 500 m.

Thân súng Galil ACE được tích hợp tới 5 đường ray Picatinny để gắn thêm các loại phụ kiện hỗ trợ. Thao tác sử dụng súng cũng tương đối khác biệt so với AK-47 ở vị trí tay kéo bệ khóa nòng hay chốt an toàn.

Ngoài ra báng súng không chỉ có thể gập lại mà còn điều chỉnh được độ dài để thuận tiện cho cơ thể từng binh sĩ. Miếng đệm cao su ở cuối báng có tác dụng hấp thụ lực giật được tạo ra trong quá trình bắn, làm cho độ ổn định của súng được cải thiện đáng kể, dẫn tới độ chính xác được đảm bảo.

Sina cho rằng nếu súng trường tấn công Galil ACE-31/32 kết hợp với súng máy PK của Nga và súng phóng lựu 40 mm M79 của Mỹ (hoặc với súng phóng lựu kẹp nòng M203) sẽ tạo ra mật độ hỏa lực đáng tin cậy và rất đáng gờm.

Xem video: Tổng Tham mưu trưởng thăm, kiểm tra Nhà máy Z111. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tổng Tham mưu trưởng thăm, kiểm tra Nhà máy Z111

>> Xem thêm: 

Việt Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến quan chức quốc phòng ASEAN

Nữ sĩ quan Việt Nam may khẩu trang tặng nhân viên LHQ và người dân CH Trung Phi

Vang mãi tinh thần và khí phách Ðiện Biên Phủ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều