Loading...

Báo Trung Quốc: ĐT Việt Nam quá mạnh, chúng ta cần học hỏi

Một lần nữa truyền thông Trung Quốc lại hết lời ngợi ca ĐT Việt Nam và cho rằng bóng đá Việt Nam là tấm gương để họ học hỏi.

Sau 2 tờ báo nổi tiếng Trung Quốc là Sina Sports và Sohu, vào hôm qua đến lượt trang Live.QQ ngợi ca bóng đá Việt Nam. Theo Live.QQ, những gì bóng đá đất nước hình chữ S đạt được trong hơn 2 năm qua là thành công không thể tin nổi và xứng đáng để những người làm bóng đá Trung Quốc phải học hỏi.

Báo Trung Quốc: ĐT Việt Nam quá mạnh, chúng ta cần học hỏi - ảnh 1 Báo Trung Quốc: ĐT Việt Nam quá mạnh, chúng ta cần học hỏi - ảnh 1Báo Trung Quốc: ĐT Việt Nam quá mạnh, chúng ta cần học hỏi - ảnh 3

Bóng đá Trung Quốc sa sút trong nhiều năm qua.

“Không chính xác nếu coi bóng đá Việt Nam là một cường quốc ở châu Á.Thực tế cho thấy, bóng đá Việt Nam hiện thuộc top 2 châu Á. ĐT Việt Nam tương đương một phiên bản có trình độ thấp hơn so với ĐT Nhật Bản.

Bóng đá Việt Nam đã đọ sức với những thế lực bóng đá hàng đầu châu Á thời gian gần đây là Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Iraq, UAEQatar và họ đã thể hiện được sự tiến bộ vượt trội.

Ở khu vực Đông Nam Á, không đội bóng nào địch nổi Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Cả ĐTQG và đội U23 Việt Nam đều rất mạnh.

ĐT Trung Quốc chỉ xứng đáng đứng thứ 3 sau Việt Nam và Thái Lan nếu gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á lúc này. ĐT Việt Nam đang sáng cửa lọt vào vòng loại thứ 3, vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Thực tế cho thấy ĐT Việt Nam và bóng đá Việt Nam rất mạnh so với Trung Quốc. Vì thế, tại sao chúng ta không học hỏi bóng đá Việt Nam?

Có thể việc học hỏi bóng đá Nhật Bản khiến chúng ta xấu hổ nhưng sẽ chẳng sao nếu chúng ta học hỏi bóng đá Việt Nam”, trang Live.QQ phân tích.

Truyền thông và NHM Trung Quốc cho rằng nếu chạm trán ĐT Việt Nam vào thời điểm hiện tại, ĐT Trung Quốc sẽ bại trận trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

>> Xem thêm: 

Chelsea có thể gặp Liverpool ở vòng năm Cup FA

Vì sao Inter chưa công bố Eriksen

Onuoha: Guardiola sẽ ở lại Man City để hạ bệ Liverpool

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều